(PL)- Công an huyện Thăng Bình (Quảng Nam) cho biết giáo viên Trường THPT Nguyễn Thái Bình (huyện Thăng Bình) có đơn gửi đến cơ quan chức năng “tố” bà Nguyễn Thị Duyên (50 tuổi, kế toán của trường).

 

Cụ thể, từ năm học 2014-2015, bà Duyên đã khai khống 10 giáo viên của trường đang được nghỉ sinh thành giáo viên đứng lớp để chiếm đoạt gần 200 triệu đồng.

Tương tự, bà Duyên đã lập danh sách 13 giáo viên được hưởng chế độ ưu đãi ở vùng kinh tế đặc biệt khó khăn để chiếm đoạt 20 triệu đồng.

Ngoài ra, lợi dụng sự tin tưởng của nhà trường, bà Duyên đã giả chữ ký của hai hiệu trưởng nhà trường qua các nhiệm kỳ để duyệt mua sắm các trang thiết bị, vật tư cho trường. Theo cơ quan chức năng, bà Duyên đã chiếm đoạt hơn 350 triệu đồng kể từ đầu năm 2014 đến nay.

“Cơ quan điều tra đang hoàn tất các thủ tục để khởi tố về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đồng thời cấm bà Duyên rời khỏi nơi cư trú trong thời gian bị điều tra làm rõ những sự việc liên quan” - Đại tá Trần Văn Xuân, Trưởng Công an huyện Thăng Bình, cho biết.

QUANG NAM