Chiều 28-8, Công an tỉnh Gia Lai cho biết Cơ quan cảnh sát điều tra vừa ra các quyết định khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng đối với Yiu (20 tuổi,  trú tại làng Ăng Lẻ, xã Đak Rong, huyện Đak Đoa) về hành vi giết người.

Gia đình nghi can sát hại người yêu bị đòi phạt vạ hơn nửa tỉ - ảnh 1
Nghi can Yiu tại cơ quan điều tra

Trước đó,  sáng 24-8, người dân đi làm rẫy phát hiện chị Vanh (18 tuổi, trú tại làng A Rọch, xã Đak Sơ Mei, huyện Đak Đoa) chết trong tư thế treo cổ trên cây. Qua khám nghiệm, công an phát hiện có một vết bầm trên cổ nạn nhân, trong chòi rẫy có nhiều vết màu nâu nghi là máu, 1 điện thoại di động và 1 dây chuyền bạc.

Xác minh ban đầu, nạn nhân Vanh có quan hệ tình cảm với Yiu nên Yiu được mời lên làm việc. Tại đây, người này khai rạng sáng 24-8 cùng Vanh đến khu vực chòi rẫy để nói chuyện. Vanh cho biết mình đã có thai với Yiu và muốn tổ chức đám cưới nhưng Yiu không đồng ý nên đã xảy ra mâu thuẫn. Trong lúc giằng co, Yiu bóp cổ nạn nhân ngất xỉu rồi dùng dây thừng cột vào cổ Vanh treo lên cây dẫn đến chết.

Được biết, gia đình Yiu là hộ nghèo ở địa phương. Sau khi xảy ra vụ án, gia đình nghi can bị gia đình nạn nhân yêu cầu nộp phạt vạ hơn 500 triệu đồng, kèm theo một con bò, bốn con heo, một quan tài và các khoản phí để lo mai táng cho Vanh theo phong tục.