Gia đình nghi ngờ về cái chết của chủ nhà nghỉ
(PL)- Công an cho rằng chủ nhà nghỉ dùng kéo tự sát. Bệnh viện cho biết có sáu vết thương trên người nạn nhân.

Chiều 15-10, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, Thượng tá Phan Văn Cường, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Khánh Hòa, cho hay giám đốc công an tỉnh đã yêu cầu cơ quan điều tra làm rõ về cái chết của bà Huỳnh Thị Nhung (45 tuổi, ngụ xã Ninh Sim, thị xã Ninh Hòa).

Chết sau khi làm việc với công an

Theo ông Trần Văn Minh, Chủ tịch UBND thị xã Ninh Hòa, công an thị xã đã báo cáo vụ việc liên quan đến cái chết của bà Nhung cho lãnh đạo huyện.

Theo đó, chiều 13-10, công an thị xã bắt quả tang một vụ mua bán dâm tại nhà nghỉ của bà Nhung. Sau đó, bà Nhung cùng hai cô gái bán dâm được đưa đến trụ sở Công an thị xã Ninh Hòa. “Theo công an thị xã báo cáo thì khi công an làm việc để hoàn chỉnh hồ sơ, bà Nhung dùng kéo tự đâm vào cổ mình. Ngay sau đó, bà Nhung được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng đã chết” - ông Minh thông tin.

Ngày 15-10, đăng ký làm việc với Công an thị xã Ninh Hòa, Trung tá Nguyễn Trọng Thống, Đội trưởng Đội Tổng hợp Công an thị xã Ninh Hòa, thông tin: Toàn bộ hồ sơ vụ việc đã bàn giao cho công an tỉnh nên công an thị xã không cung cấp bất cứ thông tin gì liên quan cái chết của bà Nhung.

Trung tá Thống xác nhận đã cung thông tin cho báo chí. Theo thông tin này, chiều 13-10, hình sự phối hợp với Công an xã Ninh Sim kiểm tra hành chính nhà của bà Nhung, bắt quả tang một đôi nam nữ đang có hành vi mua bán dâm. Sau đó, Công an thị xã Ninh Hòa đưa bà Nhung cùng một số người liên quan đến cơ quan điều tra làm việc. Đến 21 giờ 40 cùng ngày, tại phòng làm việc Đội Cảnh sát hình sự, cán bộ điều tra thụ lý lấy lời khai làm việc với bà Nhung ra ngoài báo cáo lãnh đạo. Lúc này tại phòng làm việc, ngoài bà Nhung còn có một cán bộ điều tra khác. Người này lưng quay về phía bà Nhung. Khoảng hai phút sau, một cán bộ công an phát hiện bà Nhung tay cầm kéo, máu chảy nhiều từ vùng cổ. Sau đó bà Nhung được đưa đến BV đa khoa khu vực Ninh Hòa cấp cứu. Tuy nhiên, đến 22 giờ 15 cùng ngày, bà Nhung tử vong.

Gia đình nghi ngờ về cái chết của chủ nhà nghỉ - ảnh 1
Người thân lo hậu sự cho bà Huỳnh Thị Nhung. Ảnh: TẤN LỘC

Nhiều vết thương sâu trên người nạn nhân

BS Lê Quang Lệnh, Phó Giám đốc BV đa khoa khu vực Ninh Hòa, cho biết: Khuya 13-10, bà Nhung được một nhóm người đưa đến cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Nhóm người này khai để lập hồ sơ bệnh án là bà Nhung dùng kéo tự sát. Ghi nhận tình trạng bệnh nhân là các vết thương chưa được xử lý. Nạn nhân hôn mê, huyết áp không đo được, nhịp tim rời rạc, không rõ… Theo BS Lệnh, trên người nạn nhân có đến sáu vết thương, gồm ba vết dưới ức, hai vết ở vùng ngực và một vết ở cổ. Trong đó có năm vết thương sâu, rất nặng. Bệnh viện đã thực hiện các biện pháp cấp cứu nhưng bệnh nhân không qua khỏi.

Chồng bà Nhung cho hay: Khoảng 8 giờ sáng 14-10, cán bộ xã Ninh Sim đến nhà yêu cầu gia đình đến công an thị xã để ký giấy tờ cho bà Nhung. “Khi chúng tôi đến trụ sở công an, họ nói vợ tôi đã tự đâm vào cổ chết rồi, xác đang để ở bệnh viện. Họ yêu cầu chúng tôi cam kết đưa xác vợ tôi về chôn” - ông Chinh kể lại với PV.

Yêu cầu làm rõ

Cũng theo ông Chinh, chiều 13-10, sau khi làm việc tại nhà nghỉ, công an đưa hai cô gái lên xe chở đến trụ sở công an thị xã. Sau đó bà Nhung cũng được xe của cảnh sát chở đi. “Suốt đêm 13-10, tôi không liên lạc được với vợ. Đến sáng hôm sau thì họ báo vợ tôi tự tử” - ông Chinh nói.

Con trai bà Nhung cho hay: Hai người cùng bị đưa đến công an có kể lại là công an làm việc với bà Nhung ở phòng bên cạnh. “Họ nói có nghe mẹ tôi và công an lớn tiếng. Công an nói mẹ tôi tự đâm mình bằng chiếc kéo cắt giấy của cán bộ công an để trên bàn nhưng đến nay họ chưa giải thích vì sao mẹ tôi làm như vậy” - người này nói.

Ông Chinh và con trai đều cho rằng người thân không được chứng kiến khi cơ quan chức năng khám nghiệm tử thi và công an cũng chưa giải thích việc chậm báo tin cho người thân và không cho chứng kiến việc khám nghiệm.

“Trên người cháu Nhung có nhiều vết thương sâu. Ngay cả với một thanh niên, nếu tự đâm mình một nhát thì đã bủn rủn rồi. Điều khó hiểu nữa là khi thấy Nhung tự đâm, sao công an đang ngồi làm việc ở đó không ngăn cản” - một người thân bà Nhung thắc mắc.

Người thân bà Nhung khẳng định trước khi xảy ra vụ việc, tâm lý, tinh thần, sinh hoạt hằng ngày của bà bình thường, không có biểu hiện gì bất ổn.

“Chúng tôi cũng yêu cầu cơ quan công an làm rõ vì sao bà Nhung bức xúc, có hành động như vậy để giải thích cho người dân” - ông Trần Văn Minh, Chủ tịch UBND thị xã Ninh Hòa, nói.

TẤN LỘC