Giả gái cướp điện thoại của du khách nước ngoài
(PLO) - Hai thanh niên giả gái đi xe máy lang thang trên nhiều tuyến đường ở Q. 1 (TP.HCM) rồi áp sát vào du khách để cướp điện thoại.

Hai thanh niên này được xác định là Lê Thanh Dương (20 tuổi) và Nguyễn Ngọc Thiện (18 tuổi) hiện đang bị Công an Q. 1 (TP.HCM) bắt giữ để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.

Trước đó, vào khoảng 2 giờ 30 chiều ngày 13-8, tổ trinh sát đặc nhiệm Công an Q. 1 đang tuần tra tại nhiều tuyến đường ở khu vực phố Tây (Q.1) thì phát hiện hai đối tượng khả nghi nên đã bám theo.

Giả gái cướp điện thoại của du khách nước ngoài - ảnh 1
 Hai đối tượng (Dương bìa phải) bị bắt giữ tại cơ quan điều tra

Khi đến P. Phạm Ngũ Lão (Q.1) Dương và Thiện áp sát một du khách người Anh đang đi trên đường Phạm Ngũ Lão. Một tên xuống xe, giả bộ làm quen rồi nhanh chóng rút chiếc Iphone trong túi của người du khách này và lên xe bỏ chạy. Ngay lập tức lực lượng trinh sát tổ chức truy bắt.

Phát hiện có người đuổi theo, hai đối tượng vứt lại chiếc điện thoại và rú ga bỏ chạy, tuy nhiên lực lượng cảnh sát vẫn tiếp tục truy đuổi.

Sau một quãng đường, hai đối tượng bị khống chế áp sát vào lề. Cả hai cùng la hét và ra sức chống đối, bỏ chạy nhưng không thành. Chiếc điện thoại sau đó đã được trao trả lại cho người du khách.