Gia hạn điều tra vụ đường dây MC, người mẫu đi khách ngàn đô
(PLO)- Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM vừa gia hạn điều tra lần 1 vụ môi giới mại dâm có liên quan đến những MC, người mẫu nổi tiếng.

Ngày 21-11, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết vừa gia hạn điều tra lần 1 vụ án “môi giới mại dâm” với Kiều Đại Dũ (22 tuổi, quê Bình Định).

Cảnh sát đang tiếp tục làm rõ thêm lời khai của Dũ cũng như một số người mẫu, MC, diễn viên có liên quan đến đường dây này.

Đường dây môi giới mại dâm với người mẫu, mc giá ngàn đô.
Dũ tại cơ quan điều tra. Ảnh: CA

Theo tài liệu điều tra, sau khi tốt nghiệp đại học, Dũ làm quản lý quán bún đậu mắm tôm cho người anh ở quận 12. Trong quá trình lên mạng tìm hiểu các trang web mua bán dâm, Dũ lấy nghệ danh là Pi, tiếp cận các cô gái muốn bán dâm.

Sau đó Dũ tiếp thị trên mạng xã hội, khách có nhu cầu sẽ gọi điện thoại, lúc này Dũ sẽ gửi hình ảnh của các cô gái cho khách xem. Trường hợp khách muốn gặp trực tiếp thì được chấp nhận đi uống cà phê để xem mặt. Nếu thỏa thuận được giá cả, khách sẽ đưa trực tiếp hoặc chuyển khoản cho Dũ. Với khách quen, Dũ sẽ cho người bạn đến lấy tiền. Tiền công cho bạn sẽ là 1 triệu đồng/lượt các cô đi khách.

Ngày 30-8, trinh sát ập vào hai khách sạn trên đường Nam Quốc Cang (quận 1) và đường Trần Hưng Đạo (quận 5) bắt quả tang bốn cặp nam nữ đang mua bán dâm. Trong số này có người đẹp nổi tiếng TD (23 tuổi, quê Hà Nội).

Theo công an, những người trong đường dây do tú ông này cầm đầu có các á hậu, người mẫu, diễn viên, sinh viên. Những người càng nổi tiếng, có tiếng tăm trong làng giải trí thì càng có giá đi khách cao chót vót. Công an xác định có “hợp đồng” mua bán dâm lên đến 25.000 USD.

Dũ không lấy phần trăm tiền môi giới mà kiếm tiền bằng cách nâng giá đi khách rồi hưởng chênh lệch. Như trong vụ bắt quả tang, TD ra giá 5.000 USD, Dũ hét giá 7.000 USD; còn CV đi khách giá 600 USD, Dũ nâng lên 1.500 USD… để lấy số chênh lệch.

NGUYỄN TÂN