(PLO)- Hai thanh niên đến nhà bà Nguyễn Thị Quảng (73 tuổi, ngụ số 14/93 Đặng Văn Ngữ, TP Huế) dùng dao dí vào cổ bà Quảng, ra lệnh cho bà Quảng đứng yên và sử dụng băng keo dán trói hai tay, bịt mắt, bịt miệng bà Quảng. Đồng thời, đưa bà Quảng vào nhà vệ sinh ngồi.

Ngày 18-6, công an TP Huế, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Tấn Sơn (23 tuổi) và Đào Văn Định (22 tuổi, cùng ngụ Đồng Hới, Quảng Bình) về hành vi cướp giật tài sản.

Giả làm nhân viên siêu thị Big C vào nhà dí dao, bắt trói cụ già cướp tiền - ảnh 1
Nguyễn Tấn Sơn tại cơ quan công an. Ảnh: VL 

Trước đó, khoảng 8 giờ ngày 16-6, bà Nguyễn Thị Quảng (73 tuổi, ngụ số 14/93 Đặng Văn Ngữ, TP Huế) đang dọn dẹp trong nhà thì Sơn và Định (đeo khẩu trang) vào hỏi thuê phòng trọ. Tại đây, Sơn và Định tự giới thiệu là nhân viên siêu thị Big C Huế.

Nghe vậy, bà Quảng cho biết, hiện còn một phòng trống. Sau đó, giữa hai bên có thỏa thuận về giá phòng là 600 nghìn đồng/hai người/tháng. Tiếp đến Sơn và Định đưa hai tờ tiền mệnh giá 500 nghìn đồng để trả trước một tháng tiền trọ. Sau đó, bà Quảng nói cả hai chờ ngoài để bà vào trong lấy tiền thối. Bà Quảng vừa quay vào lấy ví, Sơn và Định liền dùng dao dí vào cổ bà Quảng, ra lệnh cho bà Quảng đứng yên và sử dụng băng keo dán trói hai tay, bịt mắt, bịt miệng bà Quảng. Sau đó cả hai đưa bà Quảng vào nhà vệ sinh ngồi. 

Tiếp đến, Sơn và Định chạy vào phòng riêng của con bà Quảng tìm tiền thì thấy két sắt, nhưng không biết mã số. Nên cả hai ra hỏi bà Quảng nhưng bà nói không biết, vì đó là tài khoản riêng của con mình. Tiếp đó, cả hai  tìm kiếm mọi ngóc ngách trong nhà và lấy được số tiền 6,6 triệu đồng rồi trốn thoát bằng xe taxi.

Giả làm nhân viên siêu thị Big C vào nhà dí dao, bắt trói cụ già cướp tiền - ảnh 2
Đào Văn Định tại cơ quan điều tra. Ảnh: VL 

Nhận được tin báo, công an TP Huế đã tiến hành điều tra tóm gọn Sơn và Định. Tại cơ quan điều tra, cả hai khai nhận do không có công ăn việc làm, lại nghiện Game và thiếu sự quản lý của gia đình cả hai rủ nhau mua công cụ, phương tiện (dao, băng keo...) để hành nghề. 

Trước khi gây án Sơn đã đến nhà bà Quảng để thuê trọ, nắm rõ quy luật sinh hoạt gia đình nên y chọn thời điểm 8 giờ sáng ngày khi bà Quảng ở nhà một mình để gây án.

VIẾT LONG