Giải cứu thành công năm người kẹt trong căn nhà bốn tầng bị cháy
(PLO)- Lửa bao trùm căn nhà bốn tầng ở quận 5, TP.HCM. Năm người sống trong căn nhà, trong đó có hai cháu bé chạy lên tầng thượng để thoát thân nhưng bị mắc kẹt và được lực lượng cảnh sát PCCC cứu.

Khoảng 20 giờ tối 26-12, căn nhà bốn tầng 905 Nguyễn Trãi, phường 14, quận 5, TP.HCM bất ngờ bùng cháy dữ dội.

Lửa bùng lên ở căn nhà bốn tầng với năm người mắc kẹt.

Lửa được cho là bùng phát từ cửa hàng bán bánh mì ở tầng trệt. Khói lửa nhanh chóng bốc cao và bao trùm toàn bộ căn nhà.

Lúc này, năm người trên tầng bốn của căn nhà không thể chạy xuống phía dưới và bị mắc kẹt. Những người ở phía dưới tìm cách dập lửa nhưng không thành. Trong khi đó, những người phía trên la hét và kêu cứu. Thông tin được báo với lực lượng cảnh sát PCCC gần nhất.

 Nhiều người dân lo lắng theo dõi lực lượng cảnh sát PCCC giải cứu các nạn nhân.

Sau năm phút, lực lượng PCCC quận 8 đã điều động nhiều xe chữa cháy, xe thang cùng các cán bộ, chiến sĩ đến khống chế lửa, giải cứu những người bị mắc kẹt, lực lượng cảnh sát PCCC quận 1 cùng tham gia phối hợp.

Cho đến khoảng 21 giờ tối cùng ngày, những người mắc kẹt đã được giải cứu ra ngoài an toàn.

Ít phút sau đó, năm người mắc kẹt bao gồm: Phạm Ngọc Bảo Khánh (sáu tuổi), Nguyễn Thị Kim Oanh (57 tuổi), Phan Nguyễn Ngọc Quỳnh (18 tuổi), Phan Ngọc Quỳnh (58 tuổi), Phạm Ngọc Bảo Yến (13 tháng tuổi) đã được cứu thoát đưa ra ngoài an toàn trong tiếng vỗ tay reo hò của người dân chứng kiến.

Hiện nguyên nhân và thiệt hại đang được điều tra.

NGUYỄN TÂN