Giám đốc bị bắt vì quá tin tưởng nữ nhân viên xinh đẹp
(PLO)- Ngày 27-9, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46), Công an tỉnh Nghệ An cho biết đã tiến hành bắt khẩn cấp Đặng Đình Hồng (43 tuổi, nguyên giám đốc Phòng Giao dịch Đô Lương, Ngân hàng Eximbank Chi nhánh TP Vinh, Nghệ An) về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Hồng có liên quan, thiếu trách nhiệm trong việc để Nguyễn Thị Lam (29 tuổi, nguyên là cán bộ kiểm ngân Phòng Giao dịch Đô Lương thuộc Ngân hàng EximBank Chi nhánh TP Vinh) lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Giám đốc bị bắt vì quá tin tưởng nữ nhân viên xinh đẹp  - ảnh 1
Nguyễn Thị Lam

Bước đầu Hồng khai nhận rằng bản thân không hay biết về hành vi của Lam nhưng do nể nang, tin tưởng nên ký vào nhiều hóa đơn, chứng từ do Lam trình lên để giao dịch.

Như đã đưa tin, Lam (trú xã Yên Sơn, huyện Đô Lương) lợi dụng mối quen biết và vị trí của bản thân, nhiều lần giả mạo chữ ký, lập hồ sơ rút tiền của khách hàng. Thủ đoạn của Lam là gặp khách hàng hứa hẹn trả lãi 8%-12% một năm trong khi mức quy định của ngân hàng thấp hơn, có thời điểm chỉ 4%-5%. Có khách hàng riêng của Lam ký hồ sơ, bàn giao tiền mà không tới chi nhánh ngân hàng, sau đó mới lấy sổ tiết kiệm. Sau đó, để rút lấy tiền, Lam nhiều lần tạo cớ mời khách hàng tới ngân hàng "ký trước, hoàn tất hồ sơ sau" do "sắp có các chương trình khuyến mãi về tăng lãi suất".

Có các chữ ký, Lam tự tạo văn bản đề nghị rút tiền của khách hàng, mang trình ban giám đốc hoặc kiểm soát viên nhằm hoàn tất thủ tục. Từ đó, Lam rút tiền hoặc chuyển khoản tiền tại sổ tiết kiệm của các khách hàng đến các tài khoản khác để chiếm đoạt. Tổng số tiền mà Lam đã chiếm đoạt là 48 tỉ đồng. 

Giám đốc bị bắt vì quá tin tưởng nữ nhân viên xinh đẹp  - ảnh 2
Đặng Đình Hồng.

Ngày 19-9, Phòng PC46, Công an tỉnh Nghệ An ra quyết định khởi tố vụ án tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản để tiếp tục điều tra hành vi của Lam. Hai ngày sau (ngày 21-9), Lam đã đến công an đầu thú.

Trong số các khách hàng bị chiếm đoạt có bà N.Th.H (nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Đô Lương, huyện Đô Lương, Nghệ An) bị rút hơn 10 tỉ đồng, ông Ng.T.N (ở thị trấn Đô Lương) cũng bị giả chữ ký giấy tờ, bị rút hơn 30 tỉ đồng. Một cán bộ Phòng GD&ĐT huyện Đô Lương bị chiếm đoạt 350 triệu đồng....

Hiện Phòng PC46, Công an tỉnh Nghệ An đang điều tra mối quan hệ của Lam với Hồng và một số người khác. Đồng thời điều tra làm rõ số tiền "khủng" mà Lam đã chiếm đoạt được đưa đi đâu.

Đ.LAM