(PL)- Ngày 9-11, Công an tỉnh Tiền Giang đã tống đạt quyết định khởi tố ông Võ Tá Thiện (giám đốc Cảng vụ hàng hải Mỹ Tho) tội tham ô tài sản và khám xét nơi làm việc của ông này.

Cùng bị khởi tố về tội danh trên còn có bị can Nguyễn Tấn Pháp (kế toán trưởng Cảng vụ hàng hải Mỹ Tho) và bốn nhân viên khác. Tất cả đều được cho tại ngoại.

Theo thông tin ban đầu, trong thời gian làm giám đốc Cảng vụ hàng hải Mỹ Tho, ông Võ Tá Thiện và đồng phạm có hành vi quyết toán khống nhiên liệu, chiếm đoạt 1,5 tỉ đồng để chia nhau tiêu xài.

Ông Võ Tá Thiện được điều động về làm giám đốc Cảng vụ hàng hải Mỹ Tho từ tháng 1-2015 đến nay. Trước khi được điều về đây, ông Thiện làm phó giám đốc Cảng vụ hàng hải Hà Tĩnh. Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra.

Liên quan vụ khởi tố trên, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Nguyễn Đình Việt, Phó Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam, cho hay vừa nhận được thông tin từ Công an tỉnh Tiền Giang. Đơn vị đang tiến hành họp gấp về vấn đề này, trước mắt sẽ làm các thủ tục để đình chỉ sinh hoạt Đảng và cách chức đối với ông Võ Tá Thiện…

“Đơn vị sẽ phối hợp chặt chẽ với cơ quan điều tra để làm sáng tỏ mọi vấn đề. Bên cạnh đó, để xảy ra sự việc này, với vai trò là người đứng đầu, chúng tôi cũng có một phần trách nhiệm…” - ông Việt nói.

Đ.HÀ - V.LONG