Giám đốc công an tỉnh trực tiếp chỉ đạo bắt 'ông trùm' ma túy
(PLO)- Ba mũi trinh sát dưới sự chỉ đạo trực tiếp của giám đốc công an tỉnh đã khóa gọng kìm, bắt giữ “ông trùm” ma túy 66 tuổi.

Ngày 20-3, Công an tỉnh Lào Cai cho biết vừa triệt phá một đường dây ma túy với số lượng lớn. Người bị bắt giữ là Nguyễn Trọng Hà (66 tuổi, trú tại Thái Nguyên).

Giám đốc công an tỉnh trực tiếp chỉ đạo bắt 'ông trùm' ma túy - ảnh 1
"Ông trùm" ma túy 66 tuổi tại thời điểm bị bắt giữ. Ảnh: CACC

Theo cảnh sát, từ nhiều năm, khi còn sinh sống tại Lào Cai, Hà đã nằm trong tầm ngắm của trinh sát vì có liên quan đến hoạt động buôn bán ma túy. Sau khi chuyển về Thái Nguyên, “ông trùm” này tiếp tục trở thành đầu mối buôn bán trái phép chất ma túy liên tỉnh.

Trước tính chất phức tạp của đường dây, Công an tỉnh Lào Cai đã thành lập ban chuyên án để triệt phá đường dây này.

Khoảng 3 giờ sáng 18-3, khi phát hiện Hà điều khiển xe ô tô lên tỉnh Sơn La lấy hàng, một tổ trinh sát đã nhanh chóng bám sát.

Tuy nhiên, Hà tỏ ra vô cùng ranh mãnh, thay vì đi thẳng về Hà Nội thì Hà lại di chuyển qua tỉnh Hòa Bình, nghỉ chân tại tỉnh Yên Bái, sau đó men theo quốc lộ 32 về tỉnh Lai Châu. Trước tình huống này, ban chuyên án đã thay đổi chiến thuật nghiệp vụ và địa điểm đánh bắt.

Khoảng 20 giờ cùng ngày, khi Hà di chuyển đến khu vực thôn 2 (xã Đồng Tuyển, TP Lào Cai), hai mũi trinh sát lập tức khóa gọng kìm, áp sát chiếc xe và khống chế Hà.

Tại hiện trường, tang vật công an thu giữ gồm năm bánh heroin, một xe ô tô, 2 triệu đồng, ba điện thoại di động, một gậy sắt, một dao nhọn và nhiều tài liệu khác liên quan.

Đại tá Lưu Hồng Quảng, Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai, người trực tiếp chỉ huy chuyên án cho biết đường dây ma túy này hoạt động rất tinh vi, vận chuyển nhỏ giọt và liên tục thay đổi phương thức cũng như địa điểm giao hàng.

Chính điều này mà ban chuyên án đã tổ chức ba mũi trinh sát, ngày đêm theo dõi mọi đường đi của những đối tượng trong đường dây để kịp thời lên phương án triệt phá.

Phá chuyên án ma túy lớn, thu giữ súng và ô tô
Phá chuyên án ma túy lớn, thu giữ súng và ô tô
(PLO)- Đây là chuyên án bắt giữ được số người và lượng ma túy tổng hợp lớn nhất từ đầu năm 2020 đến nay trên địa bàn khu vực biên giới, do Bộ đội biên phòng Kon Tum thực hiện.

TUYẾN PHAN