Giám đốc tạp chí cầm đầu đường dây cá độ nghìn tỉ
(PLO) - Ngày 23-1, Cục cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50) đã phối hợp cùng Cục CSĐT tội phạm về TTXH (C45) Bộ công an triệt phá một đường dây cá độ bóng đá trên mạng 12bet.com với quy mô hơn một nghìn tỉ đồng.

Giám đốc tạp chí cầm đầu đường dây cá độ nghìn tỉ - ảnh 1

Đối tượng Hưng và những chiếc xe tang vật vụ án.

Cơ quan điều tra xác định nghi can cầm đầu là Tô Công Hưng (33 tuổi), giám đốc tạp chí dành cho người đồng tính nam Attitude Việt Nam.

Sáng 23-1 cơ quan điều tra đã thi hành lệnh bắt, khám xét khẩn cấp Hưng tại nơi làm việc là trụ sở tạp chí Attitude ở đường Bà Huyện Thanh Quan quận 3. 

Ngoài ra, lực lượng cảnh sát còn bắt giữ 9 đối tượng khác và triệu tập 10 người có liên quan. Các đối tượng khai nhận, tổng số tiền cờ bạc đã giao dịch là hơn 1.000 tỉ đồng.

Tại đây cơ quan công an đã thu giữ nhiều tang vật, cùng ba xe hơi đắt tiền các loại của Hưng.
Theo điều tra ban đầu, Hưng lấy trang mạng 12bet.com, có máy chủ ở Philippines để tổ chức đánh bạc, chủ yếu là cá độ các môn thể thao.  Hưng tổ chức cho các chân rết (trong đó có cả chị gái) mở nhiều tài khoản ngân hàng, nhận tiền của các con bạc cả nước gửi vào đổi lấy tiền ảo để đánh bạc với các đối tượng nước ngoài.

Hàng tháng, đường dây này đã chuyển hàng chục triệu USD tiền đánh bạc cho các đối tượng ở nước ngoài.

Hiện Bộ Công an đang tiếp tục mở rộng điều tra.

H.TUYẾT-A.NHÂN