Giam lỏng, khống chế con nợ bằng súng tại Bình Dương
(PLO)- Tại một căn hộ trong khu dân cư Việt -Sing (phường An Phú, thị xã Thuận An, Bình Dương) các con nợ bị khống chế bằng súng, ép trả tiền.

Ngày 27-1, Công an thị xã Thuận An (Bình Dương) cho biết đang tạm giữ Dương Quang Hợp (33 tuổi), Đỗ Đức Vượng (25 tuổi, cùng quê Ninh Bình) và Dương Văn Đoàn (28 tuổi, quê ở Tuyên Quang) để điều tra về hành vi bắt giữ người trái pháp luật và tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Giam lỏng, khống chế con nợ bằng súng tại Bình Dương - ảnh 1
Nhóm người khống chế con nợ bằng súng

Theo điều tra ban đầu, khoảng đầu năm 2019, Phạm Văn Liu, Tống Văn Hạnh và Lê Hữu Năm liên hệ với nhóm của Hợp, Vượng và Đoàn để vay 300 triệu đồng đi đánh bạc với thoả thuận nếu thắng sẽ phải chia 50% số tiền thắng bạc.

Bị thua, nhóm của Liu, Hạnh và Năm không có tiền trả nợ. Lúc này, nhóm của Hợp, Vượng và Đoàn dùng súng khống chế bắt giữ Liu, Hạnh và Năm về giam lỏng tại một căn hộ thuộc khu dân cư Việt-Sing, (phường An Phú, thị xã Thuận An, Bình Dương) và bắt phải liên hệ với người nhà đem tiền đến trả nợ.

Giam lỏng, khống chế con nợ bằng súng tại Bình Dương - ảnh 2
Súng, mã tấu và nhiều tang vật liên quan đến hành vi tín dụng đen thu giữ tại nơi ở của nhóm người này.

Nhận được tin báo, Công an thị xã Thuận An đã nhanh chóng tiến hành giải cứu con tin, bắt giữ Hợp, Vượng và Đoàn.

Khám xét nơi ở của nhóm người này, cơ quan công an thu giữ hai khẩu súng, 30 viên đạn, năm cây mã tấu cùng nhiều giấy tờ, sổ sách, tờ rơi, giấy mượn tiền... liên quan đến việc cho vay tín dụng đen.

LÊ ÁNH