Đến khuya ngày 22-11, lực lượng chức năng quận 1 vẫn đang phong tỏa, khám nghiệm hiện trường vụ sập giàn giáo công trình trên đường Tôn Thất Tùng (quận 1, TP.HCM) khiến 2 người thương vong.

Vụ sập công trình đang nâng cấp, sửa chữa ở quận 1 khiến 2 người thương vong.
Vụ sập công trình đang nâng cấp, sửa chữa ở quận 1 khiến 2 người thương vong. Ảnh HT.

Thông tin ban đầu, vào khoảng hơn 21 giờ cùng ngày, giàn giáo công trình đang cải tạo, sửa chữa tại số 25/21 đường Tôn Thất Tùng (phường Phạm Ngũ Lão, quận 1) bất ngờ đổ sập.

Lúc này bên dưới có nam công nhân trông coi công trình đang ăn hủ tiếu thì bị đè trúng tử vong; người bán hủ tiếu gần đó bị thương được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Tại hiện trường, phần mái trước của tòa nhà rớt xuống làm sập giàn giáo bao bọc công trình từ tầng 2 đến tầng 4.

Vụsập giàn giáo quận 1 khiến người dân gặp một phen hoảng hốt.
Vụ việc khiến người dân gặp một phen hoảng hốt. Ảnh HT.

Một người dân cho biết sự việc xảy ra quá nhanh và bất ngờ. “Phần mái đổ xuống đánh rầm rất lớn, nhiều người xung quanh hoảng loạn tháo chạy. Khói bụi mù mịt và chưa ai biết chuyện gì vừa xảy ra thì ai đó la lên có người bị đè trúng”- một người dân cho hay.

Lực lượng chức năng sở tại đã nhanh chóng có mặt, phong tỏa hiện trường, tiến hành đưa thi thể nạn nhân ra bên ngoài để phục vụ công tác điều tra. Lãnh đạo phường cho biết công trình này đã được cấp phép cải tạo, sửa chữa.

Theo thông tin từ bệnh viện, bệnh nhân bị thương tên Lê Văn Đẹp 53 tuổi. Người này bị đa chấn thương, gãy 4 xương sườn, xương chày và chấn thương đầu. Bệnh nhân tỉnh, đang được theo dõi.