Về mặt Đảng, ông Cọp bị xử lý kỷ luật cách chức phó bí thư đảng ủy phòng Nội vụ huyện Tân Hưng. Về mặt chính quyền vị này cũng bị giáng chức từ trưởng phòng xuống phó phòng, sau đó bị chuyển công tác sang làm chuyên viên Phòng Tư pháp Tân Hưng.

Giáng chức trưởng phòng Nội vụ làm sai lệch hồ sơ  - ảnh 1 

Trước đó, huyện Tân Hưng nhận được đơn tố cáo liên quan đến ông Cọp nên tiến hành xác minh. Quá trình xác minh, địa phương kết luận quá trình công tác ông Cọp đã thiếu ý thức tổ chức kỷ luật, lừa dối cấp trên, báo cáo sai sự thật, che giấu khuyết điểm vi phạm của bản thân. Lợi dụng chức vụ quyền hạn, vị trí công tác để can thiệp vào việc tuyển dụng, tiếp nhận bố trí viên chức.

“Cụ thể, quá trình tuyển dụng viên chức trước đó, ông Cọp với vị trí là phó chủ tịch hội đồng đã có hành vi làm sai lệch hai hồ sơ về chuyên môn. Thời điểm đó có hai hồ sơ tuyển dụng chuyên ngành Đại học sư phạm địa lý và một hồ sơ chuyên ngành Cao đảng sư phạm sử. Tuy nhiên, khi báo cáo với hội đồng, ông Cọp lại báo miệng là hai hồ sơ này thuộc chuyên ngành ĐH Hành chính và CĐ Thống kê văn phòng. Do tin tưởng nên hội đồng đã phê  duyệt luôn mà không kiểm tra lại. Vấn đề này, sau đó địa phương cũng đã phê bình đối với ông Nguyễn Công Luận, Phó Chủ tịch hội đồng, Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo huyện” - ông Răng nói.

Cũng theo thông tin từ Ủy ban kiểm tra huyện Tân Hưng, do xem xét không có dấu hiệu hình sự nên cơ quan này không chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra mà xử lý ông Cọp với hình thức nói trên. Đến nay ông Cọp cũng không có khiếu nại gì với hình thức xử lý này.