Sau hai năm trốn truy nã, Cục CSĐT tội phạm về ma túy đã bắt giữ Trần Tuấn Anh (36 tuổi, ở Hưng Thịnh, huyện Trảng Bom, Đồng Nai) khi đang lẩn trốn tại nhà riêng.

Tuấn Anh được cho là cầm đầu đường dây mua bán trái phép ma túy tổng hợp từ Bắc vào Nam.

Trần Tuấn Anh (còn gọi là Bi Hòa) được giới giang hồ e dè vì rất hung hãn, sẵn sàng “khô máu” với bất kỳ ai cản đường. Sau khi tốt nghiệp THPT, người này bước chân vào thế giới ngầm, tạo được “số má” trong giới giang hồ.

Theo tài liệu của công an, Tuấn Anh tụ tập hàng chục đàn em xăm trổ, nghiện ma túy bảo kê cho các sòng bài trên địa bàn Đồng Nai, Vũng Tàu kiêm đại lý bán lẻ ma túy tổng hợp. Nguồn ma túy được đàn anh này đặt mua từ Nguyễn Hoàng Quân ở Hà Nội.

Tháng 9-2016, Cục CSĐT tội phạm về ma túy (C47, Bộ Công an) triệt phá đường dây của Quân, thu giữ 19 kg ma túy tổng hợp. Tuấn Anh là “đại lý” chính của Quân.

Giang hồ trốn truy nã làm ‘trùm’ ma túy Đồng Nai - ảnh 1
Bị can Trần Tuấn Anh và hung khí công an thu giữ. Ảnh: HB

Sau khi đường dây ma túy bị đánh sập, thấy động, Tuấn Anh lập tức khăn gói bỏ trốn khỏi địa phương. “Suốt hai năm trời Tuấn Anh biệt tăm, không liên lạc với gia đình, người thân. Tuấn Anh thoắt ẩn thoắt hiện” - trinh sát kể.

Từ các nguồn tin, trinh sát nắm được Tuấn Anh được 20-30 đàn em trung thành che chở, đang mở một tiệm sửa xe máy ở xã Hưng Thịnh giao cho đàn em quản lý. Tiệm này chủ yếu để gia công, gia cố, thay đổi dấu vết các xe trộm cắp để mang đi tiêu thụ nhưng Tuấn Anh ít khi lộ diện.

Sau khi nắm được thông tin, trinh sát Phòng 2, Cục CSĐT tội phạm về ma túy đã lên phương án bắt giữ.

Vì người này luôn thủ vũ khí trong người nên phương án “ốp” khi bị can chạy xe sẽ rất nguy hiểm nên trinh sát tính đến chuyện bắt giữ ngay khi bị can ở trong nhà.

“Tuy nhiên, nhà của bị can kín cổng cao tường và tháng 5-2017, trinh sát đã bắt hụt một lần nên phải tính toán rất kỹ” - trinh sát cho biết.

Ngày 19-7, xác định bị can có mặt tại xưởng sửa chữa xe, 30 cán bộ, chiến sĩ cùng vũ khí, công cụ hỗ trợ… chia thành các mũi vây ngôi nhà.

Một trinh sát đến gõ cửa: “Bi Hòa sơn lại cho tôi cái xe” thì bị can hé cửa. Khi thấy đông người đứng bên ngoài, người này liền lập tức bỏ chạy ra sau nhà, hai trinh sát rượt theo.

Khi hai trinh sát đuổi đến chân tường, bị can đã kịp vượt qua tường rào hơn 3 m. “Do nhảy từ cao xuống nên người này bị gãy chân, tuy nhiên vẫn cố gắng tìm đường thoát thân. Khi trinh sát đuổi kịp, bị can chống trả quyết liệt khiến hai trinh sát bị thương nhẹ. Sau vài chục mét bỏ trốn, trinh sát đã quật ngã bị can” - trinh sát kể.

Kiểm tra nơi ở của Tuấn Anh, công an thu giữ ma túy cùng nhiều hung khí, công cụ hỗ trợ.

Cơ quan CSĐT Bộ Công an đang mở rộng điều tra với bị can này.