Lâm Thị Kim Hồng Hạnh khai báo tại Cơ quan công an

Lâm Thị Kim Hồng Hạnh khai báo tại Cơ quan công an

Ngày 9-12, Phòng Cảnh sát điều tra về tội phạm ma túy Công an tỉnh Tây Ninh cho biết đang hoàn tất thủ tục hồ sơ khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lâm Thị Kim Hồng Hạnh (37 tuổi, quốc tịch Australia) về hành vi “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, ngày 2-12-2014, Phòng Cảnh sát Điều tra Tội phạm về Ma túy Công an tỉnh Tây Ninh phối hợp với lực lượng chức năng tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP.HCM), bắt quả tang Hạnh cất giấu trong người một thỏi heroin ở chỗ kín, một thỏi ở hậu môn và ba thỏi ở quần lót với trọng lượng 380g (tương đương một bánh heroin) khi làm thủ tục xuất cảnh.

Bước đầu Hạnh khai nhận, khi ở Autralia thì có người quen gợi ý cho Hạnh về Việt Nam muốn có tiền thì vận chuyển ma túy sang Autralia. Hạnh nhận lời. Ngày 14-10-2014, Hạnh đáp chuyến bay về Việt Nam và đến nhà một số người thân lưu trú ở các địa phương như: huyện Tân Châu (tỉnh Tây Ninh), huyện Giá Rai (tỉnh Bạc Liêu) và TPHCM.

Đến khoảng 15h ngày 2-12, có một cặp nam nữ đến khách sạn Hạnh lưu trú ở TPHCM và hẹn đi uống cà phê. Sau đó những vị khách lạ này giao cho Hạnh một bịch gồm năm thỏi ma túy.

Hạnh trở về phòng vào nhà vệ sinh cất những heroin vào những chỗ kín và trong quần lót. Theo thỏa thuận, nếu phi vụ này thành công, về đến Autralia sẽ có người nhận hàng và đưa Hạnh 25.000 AUD tiền công. Hạnh không ngờ “chiêu độc” của mình lại bị phát hiện.

Theo Quốc Anh (Dân trí)