Giấu súng trong người, nghênh ngang dạo phố
Khống chế nam trung niên có biểu hiện nghi vấn, lực lượng 141 phát hiện trong người đối tượng này một khẩu súng quân dụng.

Khoảng 23h10 ngày 27/5, trong khi làm nhiệm vụ tại khu vực cầu vượt Láng - Láng Hạ, tổ công tác Y15/141 (CATP Hà Nội) đã thu giữ một khẩu súng quân dụng dạng K59.

Đối tượng Hiếu bị tổ công tác 141 quật ngã.

Trước đó, phát hiện một nam trung niên điều khiển xe máy SH BKS 29M1-177.99 nghênh ngang đi trên đường, trong người lòi ra một vật như dạng súng, các trinh sát CSHS đã bí mật bám theo. Ám hiệu được phát đi để lực lượng công khai phia trước chặn xe.

Thay vì chấp hành hiệu lệnh, khi vừa thấy lực lượng chức năng, người điều khiển xe đã rồ ga bỏ chạy, đâm thẳng vào tổ công tác. Biết không có đường thoát, đối tượng tiếp tục vứt xe bỏ chạy. Trong quá trình bị truy đuổi, chưa kịp rút súng trong người ra, đối tượng đã bị tổ công tác áp sát, quật ngã.
 
Khẩu súng
 
Tại chốt kiểm tra, danh tính đối tượng đã được làm rõ là Lê Trung Hiếu (SN 1964, ở Khương Thượng). Khẩu súng bị thu giữ được xác định là súng quân dụng dạng K59. Hiếu khai nhận vừa đi lấy hộ khẩu súng trên ở bến xe về.

Đối tượng Hiếu sau đó đã bị di lý về Phòng CSHS để điều tra làm rõ.

Theo Tiến Nguyên (Dân trí)