Sáng 3/3, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bình Định, đã di lý đối tượng Đào Duy Tùng, 19 tuổi, ở xã Nhơn Tân, thị xã An Nhơn, Bình Định, học viên một trường nghề ở TP.HCM, về Công an Bình Định để điều tra, làm rõ hành vi “Giết người”.

Bước đầu, Đào Duy Tùng khai nhận toàn bộ hành vi giết em Phan Thúy Kiều (19 tuổi, ngụ thôn Tân Lộc, xã Nhơn Lộc, thị xã An Nhơn, sinh viên Trường ĐH Giao thông vận tải).

Nguyên nhân hành vi giết người hết sức dã man của Tùng chỉ vì câu nói của nạn nhân khiến Tùng thấy mất mặt với bạn bè. Cùng học chung lớp cấp 3 nên tại buổi họp lớp ngày 25/2, có khá đông đủ bạn bè.

Trong lúc bông đùa, Kiều có nói vài câu miệt thị Tùng “học thấp mà lăng nhăng, tình cảm như chó gặm”. Tùng cho rằng câu nói đó Kiều coi thường mình, hạ thấp mình trước mặt bạn bè nên đã vô cùng tức giận và nảy ý định trả thù.

Giết bạn gái vì bị chê 'học thấp mà lăng nhăng, tình cảm như chó gặm' - ảnh 1
Đối tượng Đào Duy Tùng.
Tùng lấy dao nhọn gọi trái cây, cất vào trong người và rủ Kiều đi chơi. Tùng đã chở nạn nhân vào địa điểm trên và trong lúc ngồi nói chuyện, Tùng ra tay sát hại Kiều. Bị chống cự nên Tùng càng đâm cho nạn nhân đến chết. Tuy nhiên đây chỉ là lời khai ban đầu của hung thủ.

Sau khi biết bạn cùng lớp đã chết, Đào Duy Tùng về nhà và đêm 28/2, khi biết gia đình nạn nhân đã tìm thấy xác, Tùng đã phóng xe máy của mình vào TP.HCM để lẩn trốn.

Theo Quang Huy/An ninh Thủ đô