Cơ quan CSĐT quận 12 cho biết, đang bắt giữ Huỳnh Văn Hận (24 tuổi, quê tỉnh Đồng Tháp, tạm trú quận 12) để điều tra về hành vi giết người.

Án mạng xảy ra tại phòng trọ số 2, khu phố 3, phường Thạnh Xuân (quận 12, TP.HCM). Nạn nhân bị Hận ra tay sát hại là chị Nguyễn Hoàng Kim Yến (23 tuổi, vợ Hận).

Giết vợ chỉ vì ghen tuông mù quáng - ảnh 1
  Hận tại cơ quan công an quận 12.

Theo hồ sơ điều tra, ngày 13-10, sau khi đi làm về Hận gọi Yến vào phòng riêng nói chuyện, xảy ra cự cãi quyết liệt dẫn đến đánh nhau. Tức giận, Hận bỏ về quê Đồng Tháp để vợ ở một mình. Hai ngày sau (tức tối 15-10), Yến chủ động gọi chồng trở lại TP.HCM để hòa giải và được Hận đồng ý.

Đến trưa 16-10, Hận từ quê Đồng Tháp trở lại TP.HCM đã tìm về phòng trọ nơi vợ chồng sinh sống ở quận 12 nhưng không thấy vợ. Hận điện cho vợ về để nói chuyện rồi đến nơi làm đón Yến.

Trong suốt cuộc trò chuyện, Hận thấy vợ nhận được nhiều tin nhắn qua ĐTDĐ nhưng không thấy trả lời. Nghi vấn “người tình” của vợ nhắn tin nên Hận đã tra khảo rồi giật chiếc điện thoại từ tay Yến khiến hai người cự cãi. Lúc này, Hận quật ngã vợ xuống rồi dùng tay siết cổ đến khi bất tỉnh mới chịu buông ra.

Gây án xong, Hận rời hiện trường rồi đến cơ quan công an đầu thú. Sau đó, chính quyền địa phương nhanh chóng có mặt nhưng chị Yến đã tử vong. Hận bị bắt giữ.

Tại cơ quan điều tra, Hận thú nhận toàn bộ hành vi giết người. Nghi phạm khai kết hôn nạn nhân hơn một năm. Trong thời gian sống chung, Hận thấy vợ có những biểu hiện bất thường hay nhắn tin với trai lạ nên đã nổi máu ghen rồi ra tay sát hại vợ.