(PLO)- Ngày 20-11, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45), Công an tỉnh Nghệ An đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Huỳnh Trung Tú (26 tuổi, trú huyện miền núi Quỳ Hợp, Nghệ An) về tội giết người.

Tú là kẻ tự tử bất thành sau khi đâm chết chị Tăng Thị Hiền (20 tuổi, trú xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An) - vợ cũ của Tú. Sau hơn một tháng nhập viện cấp cứu, Tú đã xuất viện vào ngày 18-11.

Như đã đưa tin, cách đây chừng ba tháng, chị Hiền và Tú hoàn tất thủ tục ly hôn, chị Hiền ôm con gái (chưa tròn một tuổi) trở về sống với cha mẹ đẻ.

Khoảng 22 giờ đêm 7-10, Tú chạy xe máy đến nhà cha mẹ vợ để xin nối lại tình cảm, hàn gắn với chị Hiền. Tuy nhiên, chị Hiền không đồng ý và hai bên xảy ra mâu thuẫn. Bất ngờ Tú dùng dao đâm nhiều nhát vào người chị Hiền khiến chị gục tại chỗ. Lúc này, cha mẹ chị Hiền can ngăn và kêu cứu thì Tú dùng dao tự đâm vào bụng của mình để tự tử.

Trong đêm 7-10, người thân và người dân đã đưa chị Hiền cùng Tú đến bệnh viện cấp cứu. Do thương tích quá nặng, chị Hiền đã tử vong sau đó.

Còn Tú được chuyển từ bệnh viện huyện lên BV Hữu nghị Đa khoa Nghệ An cấp cứu và được cứu sống. Thời gian cấp cứu, điều trị ở BV, công an vẫn giám sát nghiêm ngặt để tránh Tú bỏ trốn.


Đắc Lam