Giúp vợ chống cảnh sát, hai vợ chồng bị bắt khẩn cấp
(PLO)- Ngày 26-3, Công an TP Vinh (Nghệ An) đã tạm giữ Nguyễn Văn Chiến (25 tuổi) và Nguyễn Thị Minh Quyên (29 tuổi, vợ của Chiến, cùng trú phường Bến Thủy, TP Vinh) để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.

Trước đó, chiều 24-3, tổ công tác Công an phường Trường Thi (TP Vinh) đang làm nhiệm vụ thì phát hiện Quyên chạy xe máy BKS 37B2-658.64 không có gương chiếu hậu bên trái.

Giúp vợ chống cảnh sát, hai vợ chồng bị bắt khẩn cấp - ảnh 1
Xe máy vi phạm bị công an tạm giữ. Ảnh: Đ.LAM

Tổ công tác đã ra ra hiệu lệnh yêu cầu Quyên dừng xe để kiểm tra giấy tờ nhưng Quyên không xuất trình được giấy tờ. Sau khi mẹ chồng của Quyên đi xe máy tới thì tổ công tác giải thích về các lỗi hành chính của Quyên.

Một lát sau, Chiến xuất hiện ngăn cản tổ công tác lập biên bản xử lý, dọa dẫm, giằng lấy chiếc xe máy vi phạm. Chiến có ý định mở khóa phóng xe máy vi phạm chạy đi nhưng bị tổ công tác giữ xe lại. Lúc này, Quyên dùng hai tay bóp cổ một cán bộ công an, Chiến đẩy một chiến sĩ công an khác ra rồi phóng chiếc xe vi phạm bỏ chạy. Sau đó, Quyên và mẹ chồng cũng rời hiện trường.

Người dân đã quay video sự việc rồi cung cấp cho công an. Sau khi vào cuộc điều tra, Công an TP Vinh thực hiện bắt khẩn cấp đối với Quyên và Chiến về hành vi chống người thi hành công vụ. 

 Hiện cơ quan công an vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

ĐẮC LAM