Một số người quá khích đã dùng xăng đốt kho của nhà máy này khiến hơn chục xe ôtô bị thiêu rụi. Họ còn đập phá, đốt căn nhà hai tầng của một phó trưởng công an huyện này.

Theo công an, sáng 17-12, lực lượng chức năng đã cưỡng chế giải phóng mặt bằng dự án mở rộng Nhà máy ôtô Xuân Kiên. Trong khi đang làm nhiệm vụ, một số người dân quá khích đã ném gạch đá nên lực lượng chức năng đã tạm giữ gần 20 người quá khích. Đến chiều thì trong xã có tin đồn: Trong số những người bị bắt giữ có một thanh niên đã bị lực lượng chức năng đánh chết. Nghe tin đồn sai sự thật, hàng trăm người dân đổ ra đường, bao vây và đập phá trụ sở Nhà máy ôtô Xuân Kiên gây ra vụ náo loạn nêu trên.

Thượng tá Nguyễn Văn Thành, Trưởng Công an huyện Mê Linh, cho biết tin đồn về việc lực lượng chức năng đánh chết người là hoàn toàn sai sự thật. Toàn bộ số người mà lực lượng chức năng đã tạm giữ vẫn bình yên và được về nhà ngay trong buổi tối 17-12. Hiện cơ quan công an đang điều tra làm rõ những người quá khích, người tung tin đồn thất thiệt để xử lý theo pháp luật.

THANH TÚ