Ngày 28-6-2010, Công an huyện Hoà Thành, tỉnh Tây Ninh nhận tin tại salon môtô Kim Mã (khu phố 4, thị trấn Hoà Thành) do vợ chồng anh Nguyễn Văn Dũng (46 tuổi) và chị Phạm Thị Mộng Tuyền (42 tuổi) làm chủ bị kẻ trộm bẻ khoá vào nhà lấy cắp xe môtô 70L8-6100, két sắt nặng 120kg và tivi Samsung 42 inches.

Sáng 29-6, trinh sát phát hiện Trần Võ Anh Phi (31 tuổi) và Trần Võ Quốc Thái (30 tuổi) là anh em ruột, ngụ ấp Hiệp Trường, xã Hiệp Tân, huyện Hoà Thành, có dấu hiệu tiêu xài bất thường. Đến 1 giờ 30 sáng 30-6, Phi và Thái đến khu vực ấp Hiệp Trường thì bị bắt giữ. Kiểm tra người tên Phi, CA phát hiện một cái mỏ lết.


Hai đối tượng Phi, Thái

Tại Công an huyện Hoà Thành, Phi và Thái thừa nhận đã gây ra tám vụ trộm cắp.
Sau khi mãn hạn tù cuối tháng 5-2010, Thái được Phi rủ đi trộm cắp. Thái dùng xe Dream 70L7-8186 chở Phi đi dọc các tuyến đường khắp tỉnh Tây Ninh, thấy nhà nào khoá trái cửa mà không có người trông coi, Thái bỏ Phi xuống để Phi vào dùng mỏ lết bẻ khoá cửa, đột nhập lấy két sắt, máy vi tính, máy lạnh, tivi... Lấy xong, Phi gọi điện thoại cho Thái đến chở và dùng mảnh vải hoặc mền phủ lên trên để tránh sự phát hiện của người đi đường. Sau đó chúng dùng cưa, búa và xà beng cạy phá két sắt để lấy tài sản bên trong. 
   

Theo SÔNG NINH (CATP)