Hai côn đồ vác dao đòi tiền 'bảo kê nuôi ong'
(PLO)- Sau chầu nhậu, Tuyên, Quang mang  gây sắt và dao đến trại nuôi ong của anh Trần Văn Hùng yêu cầu "nộp tiền bảo kê".

Ngày 13-7, Cơ quan CSĐT công an huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Viết Quang (27 tuổi) và Hoàng Đình Tuyên (35 tuổi, cùng trú xã Kỳ Trung, huyện Kỳ Anh) về tội cưỡng đoạt tài sản.

Trước đó, khoảng 0 giờ 30 sáng 9-7, sau khi nhậu, Tuyên nảy sinh ý định vào đe dọa các chủ trại ong tại địa bàn xã Kỳ Giang để lấy tiền tiêu xài. Trung lái xe máy chở Quang vào trại nuôi ong của anh Nguyễn Văn Hưng (quê Bảo Lộc, Lâm Đồng) đe dọa và yêu cầu anh Hưng phải nộp một triệu đồng tiền "lệ phí nuôi ong".

Hai côn đồ vác dao đòi tiền 'bảo kê nuôi ong' - ảnh 1
Hại bị can Quang và Tuyên tại cơ quan công an.

Anh Hưng nói chưa có tiền và hẹn hôm sau sẽ đưa. Tuyên, Quang lại tiếp tục mang  gây sắt và dao đến trại nuôi ong của anh Trần Văn Hùng (quê ở Đắk Lắk) yêu cầu hai người làm thuê cho anh Hùng "nộp tiền bảo kê".

Vì hai người làm thuê không có tiền, nên Tuyên đã lấy điện thoại di động trị giá khoảng 3,6 triệu đồng của anh Hoàng Văn Mạnh (quê Phú Yên) - người làm thuê cho anh Hùng, rồi yêu cầu ngày mai đưa tiền để chuộc máy về.

Các bị hại sau đó làm đơn trình báo lên Công an huyện Kỳ Anh.

Đ.LAM-L.CƯỜNG