(PL)- Hai người nước ngoài tên Joel David Richards (25 tuổi, quốc tịch Anh) và Rudy Manoel Daas (32 tuổi, quốc tịch Hà Lan) ngày 14-12 đã bị Công an tỉnh Khánh Hòa khởi tố về hành vi chiếm đoạt tài sản.

 

Theo công an, trong hai ngày 5 và 6-12 đã phát hiện hai người này đã dùng thẻ ATM giả để thực hiện các giao dịch bất hợp pháp tại các trụ ATM ở TP Nha Trang. Tối 6-12, nơi ở của Joel David Richards và Rudy Manoel Daas tại một khách sạn trong thành phố bị khám xét khẩn cấp. Tại đây, lực lượng chức năng đã thu giữ 21 thẻ ATM giả, ba thiết bị điện tử, một iPad mini, ba ĐTDĐ, 62 triệu đồng... Hai người khai đã câu kết với một số đối tượng người nước ngoài khác dùng các thiết bị tinh vi đánh cắp thông tin chủ tài khoản thẻ tại các trụ ATM của các ngân hàng để rút tiền tiêu xài.

Phía Ngân hàng BIDV cho biết tại các trụ ATM của ngân hàng này ở nhiều thành phố thời gian gần đây đã bị các đối tượng (chưa xác định danh tính) dùng thẻ ATM giả để thực hiện các giao dịch bất hợp pháp hơn 500 triệu đồng.

AN BÌNH