Hai tên cướp đua tốc độ với trinh sát đặc nhiệm
(PLO)- Hai nam thanh niên giật túi xách của một phụ nữ rồi rú ga bỏ chạy thì bị lực lượng trinh sát hình sự đặc nhiệm đuổi theo đạp ngã, một tên vứt xe trốn, tên còn lại bị bắt giữ.

Vào khoảng 14 giờ 45 ngày 3-11, tổ trinh sát hình sự đặc nhiệm, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội trong quá trình tuần tra trên đường Nguyễn Thái Sơn, quận Gò Vấp thì phát hiện hai thanh niên điều khiển xe máy có biểu hiện nghi vấn nên bám theo.

Hai tên cướp đua tốc độ với trinh sát đặc nhiệm - ảnh 1
NPH tại cơ quan điều tra  

Hai thanh niên này sau khi đi lòng vòng đến đường Phạm Ngũ Lão, phường 7, quận Gò Vấp, TP.HCM thì áp sát một phụ nữ, một tên ngồi sau giật chiếc balô rồi cùng đồng bọn rú ga bỏ chạy nhưng đã bị lực lượng trinh sát bám theo.

Đuổi bám qua nhiều tuyến đường, khi đến Công viên Gia Định, các trinh sát đã bắt kịp, áp sát và đạp ngã hai nghi phạm. Sau đó nam thanh niên cầm lái đã vứt xe bỏ chạy, thanh niên còn lại bị bắt giữ.

Tại cơ quan điều tra, nam thanh niên khai nhận là NPH (16 tuổi, ở quận Phú Nhuận) được bạn là Hiếu rủ đi chơi, khi đi trên đường thì nảy sinh ý định cướp giật vì nợ nần.

Hiện H. đang bị Công an quận Gò Vấp, TP.HCM tạm giữ để phục vụ điều tra, truy xét bắt nghi can còn lại.

Tin: Nguyễn Tân - Ảnh CTV