Hàng trăm người dương tính với ma túy tại quán bar Play House
(PLO)- Kết quả kiểm tra chất ma túy cho thấy hàng trăm người trong quán bar Play House club dương tính.

Liên quan đến việc lực lượng chức năng kiểm tra quán bar Play House club trên đường Đồng Nai (phường 15, quận 10) và đưa hàng trăm người về trụ làm việc, mở rộng điều tra vào sáng 17-10, chiều cùng ngày, Công an TP.HCM cho biết kết quả kiểm tra cho thấy có hàng trăm người dương tính với các chất ma túy.

Hàng trăm người dương tính với ma túy tại quán bar Play House - ảnh 1
Nhiều người có mặt tại quán bar khi bị kiểm tra. Ảnh: AX

Trước đó, vào rạng sáng cùng ngày, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an quận 10 cùng Đoàn 2 - đoàn kiểm tra liên ngành văn hóa - xã hội  đã phối hợp kiểm tra quán bar Play House club (số 64 Đồng Nai, phường 15, quận 10), phát hiện, thu giữ nhiều chất nghi vấn là ma túy và đưa hàng trăm người đang có mặt tại cơ sở kinh doanh về trụ sở.

Hàng trăm người dương tính với ma túy tại quán bar Play House - ảnh 2
Nhiều tang vật bị thu giữ. Ảnh: AX

Theo Công an TP.HCM, kết quả đấu tranh đã cho thấy tình hình tội phạm về ma túy thời gian qua tại các cơ sở hoạt động văn hóa, kinh doanh dịch vụ văn hóa là rất phức tạp, công an đã phát hiện nhiều người mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy là nhân viên, phục vụ tại các cơ sở này.

Trong thời gian tới, Công an TP sẽ tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra để giải quyết, xử lý tệ nạn này.

Cũng theo Công an TP, qua một tháng Công an TP.HCM đã phối hợp các đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra và phát hiện 174 cơ sở (tám quán bar, 17 nhà hàng, 19 karaoke, 40 khách sạn, 23 căn hộ cho thuê…) có nhiều dấu hiệu vi phạm trong hoạt động kinh doanh.

Trong đó, đáng chú ý đã phát hiện nhiều người có hành vi tổ chức sử dụng, mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy và phối hợp lập hồ sơ xử lý nhiều người dương tính với chất ma túy có mặt tại các cơ sở.

TỰ SANG