Hàng trăm người hoảng loạn vì 'mìn' trước nhà dân

Thứ Sáu, ngày 26/6/2015 - 14:02

(PLO) – Trong lúc đi thu gom rác, một người đàn ông phát hiện một vật có dây điện nối với một đồng hồ lòi ra bên trong mấy ống tre nhỏ, nghi vấn có thể là “mìn” nên người đàn ông đã lập tức hô hoán. Cư dân xung quanh nghe tiếng bỏ chạy tán loạn, lao ra khỏi nhà.

Clip Hàng trăm người hoảng loạn vì 'mìn' trước nhà dân. Nguyễn Tân - thực hiện

Hàng trăm người hoảng loạn vì 'mìn' trước nhà dân - ảnh 1Lực lượng chức năng đang làm việc tại hiện trường. Ảnh: NguyễnTân

Nhiều người dân ở khu vực đã hốt hoảng bỏ chạy ra khỏi nhà vì sợ “vật lạ” có thể phát nổ.

Hàng trăm người hoảng loạn vì 'mìn' trước nhà dân - ảnh 2
Người thu gom rác kể lại sự việc. Ảnh: Hoàng Tuyết

Vụ việc được báo lên công an phường. Theo tin báo của người thu gom rác, “vật lạ” là một khối được cuộn lại, bên trong có ống tre, dây điện, đồng hồ, đặt ở gốc cây bàng trước một nhà dân, nằm ở gần cuối đường số 8, phường 13, quận 6.

Hàng trăm người hoảng loạn vì 'mìn' trước nhà dân - ảnh 3
Ảnh: Hoàng Tuyết


Hàng trăm người hoảng loạn vì 'mìn' trước nhà dân - ảnh 4
Mọi người đổ ra khỏi nhà: Ảnh: Nguyễn Tân

Nhận được tin báo, công an phường 13, công an quận 6, Ban chỉ huy quân sự quận, dân phòng, dân quân và chính quyền địa phương lập tức có mặt, phong tỏa hiện trường để tiếp cận “vật lạ” nhằm xử lý.

Lực lượng công binh thuộc Bộ Tư lệnh TP.HCM, phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ thuộc công an TP.HCM cũng đến hiện trường để điều tra, tháo gỡ nếu xác định “vật lạ” là mìn tự chế. Tuy nhiên, sau khi lực lượng công binh dùng máy rà chất nổ tiếp cận “vật lạ”, thì xác định đó chỉ là trái nổ giả.

Hàng trăm người hoảng loạn vì 'mìn' trước nhà dân - ảnh 5
Vật lạ nằm ngay dưới gốc cây bàng. Ảnh: Nguyễn Tân

Ngay sau đó, “vật lạ” đã được lực lượng công binh bàn giao cho công an quận 6 thu giữ, xử lý.

Lực lượng công an quận 6 và công an TP.HCM đã tiến hành các biện pháp nghiệp vụ đối với “vật lạ”, đồng thời lấy lời khai của người phát hiện, và những người có liên quan, nhằm điều tra, làm rõ nguồn gốc của “trái nổ” giả.

H.TUYẾT-NGUYỄN TÂN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Đăng Văn Lâm dự bị ở Nhật sẽ dễ mất suất bắt chính

(PLO)- Thủ môn số 1 Việt Nam Đặng Văn Lâm sang Nhật và cứ ăn, tập rồi ngồi dự bị hoài ở CLB Cerezo Osaka sẽ là một bất lợi để thầy Park lưa chọn anh bắt chính ở UAE bởi phong độ và việc ra sân thường xuyên rất quan trọng.