Hành trình bắt nghi phạm giết cả gia đình ở Bình Tân
(PLO)- Sau khi giết cả gia đình người chủ vì bị mắng và nhằm cướp tài sản, Tình chạy chiếc xe máy lấy được xuống Long An lẩn trốn nhưng bị cảnh sát nhanh chóng bắt giữ.
Ngày 16-2, Công an TP.HCM di lý Nguyễn Hữu Tình (18 tuổi, quê An Giang) từ Long An về TP.HCM để phục vụ điều tra về hành vi giết người, cướp tài sản.
Tại phòng cảnh sát Hình sự (PC45) Công an TP.HCM ban đầu Tình khai nhận đã gây án một mình, sát hại toàn bộ gia đình nhà chủ và cướp tài sản. Một phần nguyên nhân là do bị chủ mắng.

Hành trình bắt nghi phạm giết cả gia đình ở Bình Tân - ảnh 1
Tình bị thương trong quá trình gây án. Ảnh CA.

Sau khi vụ việc xảy ra, Thiếu tướng Phan Anh Minh, Phó Giám đốc Công an TP.HCM đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác phá án. Vì đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng lại xảy ra ngay trong dịp giáp Tết, Thiếu tướng Phan Anh Minh đã chỉ đạo lực lượng tích cực điều tra, truy xét hung thủ trong thời gian sớm nhất.
Tại hiện trường, cảnh sát thu được nhiều vết máu, vân tay và mẫu ADN của kẻ thủ ác. Do hiện trường là ngôi nhà kết hợp tiệm kinh doanh, chủ nhà lại nuôi chó dữ nên cảnh sát nhanh chóng khoanh vùng kẻ gây án là người quen. Tình bị đưa vào dạng nghi vấn.
Tuy nhiên, qua rà soát, kẻ này mới xin vào làm công, không đăng ký tạm trú tạm vắng và dùng giấy tờ tùy thân để đăng ký làm việc. Tuy nhiên, qua các mối quan hệ và lời khai của người dân, cảnh sát phát hiện kẻ này từng ở quận Tân Phú và Vĩnh Lôc A trước khi đến xưởng gia công máng xối của nạn nhân để làm việc.

Hành trình bắt nghi phạm giết cả gia đình ở Bình Tân - ảnh 2
Ông Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM đã thưởng nóng các đơn vị tham gia phá án. Ảnh H. Tâm.

Sau khi sự việc xảy ra, số điện thoại liên lạc của Tình không liên lạc được. Tuy nhiên, công an xác định được Tình quê ở xã Châu Lăng (huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang). Đây là một tỉnh giáp biên giới, không loại trừ khả năng sau khi gây án, Tình bỏ trốn sang nước ngoài nên tổ công tác Cục cảnh sát hình sự Bộ Công an được chỉ đạo ngăn chặn ở các cửa khẩu, biên giới.

Trong đêm giao thừa một mũi trinh sát được cử đến An Giang để truy xét; cảnh sát cũng tung nhiều lực lượng đi các tỉnh khác để dò la tung tích. Nhiều cảnh sát lần theo dấu vết suốt đêm giao thừa thì phát hiện Tình đi xe máy về Long An. Trong khi đó, ban chỉ đạo trắng đêm để chờ tin tức từ trinh sát.
Đến chiều 16-2, cảnh sát phát hiện một nam thanh niên bị thương ở tay đang nhậu cùng bạn ở huyện Cần Giuộc (tỉnh Long An). Người này đi chiếc xe máy là tang vật của vụ giết người cướp tài sản trùng khớp với nhận dạng nên ập đến bắt giữ.
Theo đó, trong quá trình gây án, Tình bị thương ở tay. “Ban đầu nhận định kẻ này gây án một mình, trong quá trình điều tra sẽ tiếp tục làm rõ có ai hỗ trợ giúp sức hay không” – Thiếu tướng Phan Anh Minh, Phó Giám đốc Công an TP.HCM nói.
Sau khi kẻ thủ ác bị cảnh sát bắt giữ, ông Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM đã thưởng nóng các đơn vị tham gia phá án là Phòng cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM, Công an quận Bình Tân và Cục cảnh sát hình sự (Bộ Công an).

NGUYỄN TÂN