Vào trưa 18-8, tại ngã ba giao quốc lộ 51 vào KCN Phú Mỹ 1 (thuộc KP Quảng Phú, thị xã Phú Mỹ, tỉnh BR-VT), một chiếc xe đầu kéo mang biển kiểm soát 51C-550.14 kéo theo rơ-moóc biển số 51R-183.13 chở năm cuộn tôn (mỗi cuộn gần 11 tấn) từ Công ty TNHH thép SMC trong khu KCN Phú Mỹ 1 ra QL 51.

Khi đến khu vực trên thì bất ngờ bốn cuộn tôn từ rơ-moóc rơi xuống đường. Ba trong bốn cuộn lăn lên vỉa hè đè bẹp một bàn inox và một ghế đá để trước cửa quán cơm số nhà 2173 đường Độc Lập.

Hết hồn vì 4 cuộn tôn rơi xuống đường 'lao' vào quán cơm - ảnh 1

Theo anh Trần Nguyện Phương (KP Quảng Phú, thị xã Phú Mỹ) - chủ tiệm cơm, vào thời điểm trên quán có hai vị khách ngồi ăn cơm trước cửa nhưng đã vừa rời đi ít phút thì bất ngờ sự cố xảy ra nên may mắn thoát nạn. Khi sự cố xảy ra, đoạn đường trên QL 51 từ Vũng Tàu về TP.HCM các phương tiện giao thông đang dừng đèn đỏ nên không xảy ra tai nạn.

Theo người dân khu vực trên, mỗi ngày có hàng trăm lượt xe chở tôn, sắt, phế liệu và dăm gỗ vào KCN. Tuy nhiên, xe không được ràng buộc kỹ, chỉ kê lên các cuộn tôn, sắt vài tấm gỗ sơ sài nên xảy ra tình trạng các cuộn tôn, sắt rơi xuống đường gây nguy hiểm cho người đi đường.