'Hiệp sĩ' lật tẩy chiêu lừa bán Iphone 5S giá rẻ
(PLO)- Sáng ngày 17- 1, nhóm “hiệp sĩ” (Đội PCTP phường Phúa Hòa, TP thủ Dầu Một, Bình Dương) phát hiện đôi nam nữ chở nhau trên xe máy cầm theo khoảng 20 tờ vé số có biểu hiện khả nghi nên đã theo dõi.

'Hiệp sĩ' lật tẩy chiêu lừa bán Iphone 5S giá rẻ - ảnh 1

'Hiệp sĩ' lật tẩy chiêu lừa bán Iphone 5S giá rẻ - ảnh 2 

Đôi nam nữ lừa bán điện thoại Iphone 5S cùng tang vật vụ án

Khi đến đường Phú Lợi (phường Phú Hoà) đôi nam nữ này gặp chị Nguyễn Hồng Xuân Trường đang đứng đợi xe buýt nên “dựng kịch” lừa đảo. Nghi can nữ vào mời mua vé số và nhờ mở giúp điện thoại iphone mới lượm. Chị Trường vừa mở máy lên thì nghi can nam đi cùng đứng bên kia đường nhận là máy điện thoại của mình và xin chuộc lại giá 4 triệu đồng nhưng người phụ nữ giả bộ không đồng ý.

Qua vài câu nói chuyện, người phụ nữ này đồng ý bán rẻ cho chị Trường chiếc điện thoại với giá 1,5 triệu đồng. Khi chị Trường vừa đưa tiền thì các “hiệp sĩ” ập đến mời đôi nam nữ về công an phường làm việc.

Bước đầu, tại công an đôi nam nữ khai tên là Tạ Minh Đức (34 tuổi) và Trần Thị Sen (29 tuổi, cùng quê Vĩnh Phúc). Chúng khai chiếc điện thoại vừa bán là Iphone giả mua giá 250 ngàn. Ngoài ra, công an còn phát hiện trên người hai nghi can này còn có 3 Iphone 5S nghi giả, một điện thoại Samsung và 4 triệu đồng.

VĂN NGỌC