Sáng 30-7, PV đã liên hệ với lãnh đạo trường THPT Duy Tân (TP Tam Kỳ, Quảng Nam) về việc tố cáo ông Trần Kim Nhuận (38 tuổi, Hiệu phó nhà trường) đã dùng ảnh “nóng” để tống tiền nữ giáo viên cùng trường.

Ông Lê Thanh Tiền (Hiệu trưởng trường THPT Duy Tân) cho hay: “Thông tin sự việc đang được nhà trường và phía cơ quan điều tra đang xác minh, nên chưa thể thông tin cụ thể sự việc được”.

Trước đó, Đại tá Nguyễn Đức Dũng- Trưởng phòng Tham mưu kiêm người phát ngôn Công an tỉnh Quảng Nam cho hay, đã nhận được báo cáo về vụ việc bắt quả tang ông Nhuận có hành vi tống tiền một nữ giáo viên đang công tác tại trường. Đồng thời, cơ quan chức năng đang vào cuộc tiến hành xác minh, điều tra để làm rõ sự việc. Cũng theo Đại tá Dũng, vụ việc này có tính nhạy cảm liên quan đến danh dự, nhân phẩm của con người nên phải xác minh thật cụ thể.

Hiệu phó tống tiền, doạ tung ảnh 'nóng' giáo viên cùng trường - ảnh 1
Ngôi trường nơi ông Nhuận làm phó Hiệu trưởng. Ảnh: Huy Trường.

Theo điều tra, dù cả 2 đã có gia đình nhưng giữa ông Nhuận và cô giáo sinh năm 1983 có quan hệ tình cảm từ nhiều năm nay. Trong thời gian quan hệ yêu đương, ông Nhuận chụp lại hình ảnh nhạy cảm của cô giáo và lưu giữ lại những hình ảnh này trong máy.

Gần đây, khi nữ giáo viên trên sinh đứa con thứ hai thì ông Nhuận cho rằng đứa con này là của mình nên yêu cầu cô giáo đưa tiền để ông đi giám định ADN nhưng cô giáo không chịu.

Từ đó, 2 người nảy sinh mâu thuẫn. Ông Nhuận nhiều lần nhắn tin đe dọa và đề nghị nữ giáo viên này đưa cho mình 129 triệu đồng, nếu không sẽ đưa những hình ảnh nhạy cảm lên mạng.

Tuy nhiên, do không có đủ tiền nên nữ giáo viên này chỉ đồng ý đưa cho ông Nhuận 9 triệu đồng. Đồng thời, nữ giáo viên này trình báo cơ quan chức năng về hành động đe dọa và tống tiền của ông Nhuận.

Ngày 15-7, sau khi nhận được tin trình báo, Công an TP Tam Kỳ đã nhanh chóng bố trí lực lượng trinh sát bắt quả tang khi ông Nhuận đang nhận 9 triệu đồng từ nữ giáo viên nói trên tại một quán cà phê trên đường Hùng Vương (phường An Sơn, TP Tam Kỳ).

Hiện Công an TP Tam Kỳ đã có thông báo gửi Trường THPT Duy Tân về sự việc này và đang hoàn tất hồ sơ để xử lý ông Nhuận theo quy định của pháp luật về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”. Hiện ông Nhuận đang được cho tại ngoại để tiếp tục điều tra.