Ngày 21-11, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Nhật Trường (32 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) và Phạm Duy Minh (39 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh, TP.HCM) để điều tra về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Đây là chuyên án ma túy lớn được Phòng CSĐT tội phạm về ma túy PC04 khám phá mới đây.

Bắt đường dây ma túy lớn nhất từ đầu năm, thu 40kg ma túy đá.
Hai đối tượng buôn bán ma túy với số lượng tang vật "khủng". Ảnh: CA

Trước đó, hàng chục trinh sát đeo bám nhất cử nhất động của nhóm nghi can, nắm rõ Trường và Minh là hai người chủ chốt trong đường dây. Cả hai có cuộc sống kín kẽ.

Đầu tháng 11-2018, cảnh sát xác định nhóm này vừa mới mua lượng ma túy lớn nên quyết định triệt phá.

Ngày 7-11, Trường lái ô tô đến căn hộ tầng 10, chung cư hạng sang ở xã Bình Hưng (huyện Bình Chánh) do Minh thuê ở để lấy hàng.

Người này sau đó lái xe trên đường Nguyễn Văn Linh để về nhà ở quận Gò Vấp thì bị cảnh sát giao thông chặn xe bắt. Vừa xuống xe trình giấy tờ thì Minh bị trinh sát mặc thường phục khống chế ngay lập tức. Một số lượng lớn ma túy đá và hơn 120 triệu đồng cùng các vật chứng liên quan bị phát hiện, thu giữ.

Cùng thời điểm, trinh sát ập vào căn hộ do Minh thuê đúng lúc người này đang đưa một số lượng lớn ma túy định đi giao cho khách. Kiểm tra nơi này, cảnh sát phát hiện hơn 35 kg ma túy các loại được ngụy trang trong các gói trà, bánh kẹo; hơn 20.000 viên thuốc lắc, nhiều kg tiền chất ma túy, hơn 400 triệu đồng, máy đếm tiền...

Đây là đường dây ma túy được đánh giá lớn nhất từ đầu năm đến nay bị triệt phá. Bước đầu cảnh sát thu giữ lượng ma túy lên tới khoảng 40 kg.

Hiện vụ việc đang được mở rộng điều tra.