Liên quan đến loạt bài “Sôi động các sới gà vùng ven TP.HCM”Pháp Luật TP.HCM khởi đăng từ ngày 21-8, ngày 23-8, trao đổi với chúng tôi, một lãnh đạo Công an huyện Hóc Môn cho biết đang quyết liệt xử lý các tụ điểm cờ bạc theo phản ánh của báo.

Theo người này, thực trạng cá độ đá gà qua mạng xuất hiện tại nhiều địa phương, trong đó có huyện Hóc Môn. Công an huyện đã xác định được một số địa điểm nghi vấn. “Hiện tại công an huyện cũng tung lực lượng trinh sát hình sự, chỉ đạo trưởng công an các xã, thị trấn trên địa bàn triển khai các biện pháp nghiệp vụ để xử lý dứt điểm tình trạng cờ bạc bằng hình thức đá gà trực tuyến theo chỉ đạo của UBND huyện và Công an TP.HCM” - ông nói.

Cũng theo vị lãnh đạo Công an huyện Hóc Môn, trong tám tháng đầu năm, công an huyện đã triển khai bốn kế hoạch trong đợt cao điểm phòng, chống tội phạm để truy quét tệ nạn cờ bạc trên địa bàn. Theo đó, từ cuối tháng 12-2018 đến nay, huyện Hóc Môn đã triệt phá 135 vụ cờ bạc, trong đó có bảy vụ đá gà trực tuyến, hai vụ đá gà cựa và 101 vụ thuộc các hình thức bài bạc khác.

Hóc Môn kiểm tra dấu hiệu bảo kê các sới gà trực tuyến - ảnh 1
Nhiều sới gà ở Hóc Môn mà báo  Pháp Luật TP.HCM đã phản ánh.

“Trong 135 vụ trên, đã khởi tố năm vụ với 54 người, trong đó có hai vụ đá gà; xử phạt hành chính 834 người về hành vi đánh bạc; chuyển cho Phòng Cảnh sát hình sự PC02 một vụ với 16 người” - người này thông tin.

Liên quan thông tin trong quá trình tác nghiệp chúng tôi gọi điện thoại báo cho người có trách nhiệm về các tụ điểm đánh bạc trực tuyến, đá gà cựa, đại diện Công an huyện Hóc Môn cám ơn báo đã cung cấp các số điện thoại của những người mà PV đã trao đổi. “Chúng tôi sẽ tiếp tục rà soát và xử lý. Nếu có dấu hiệu liên quan, chúng tôi sẽ xử lý kiên quyết chứ không bao che và thông báo kết quả cho báo chí… Công an huyện rất mong được phối hợp với báo để xử lý triệt để vấn đề tệ nạn liên quan đến đá gà và đá gà qua mạng vì nếu để phát triển thành băng nhóm sẽ rất khó kiểm soát, phải khống chế từ trong trứng nước” - vị này nói.

Về việc tạm đình chỉ công tác công an khu vực theo chỉ đạo của chủ tịch huyện Hóc Môn, ông cho hay công an huyện đang làm rõ các nội dung mà báo phản ánh và sẽ thông tin sau.

Trước đó, ngay trong ngày báo khởi đăng loạt bài điều tra (21-8), UBND huyện Hóc Môn có công văn cám ơn báo đã kịp thời thông tin về các tụ điểm cờ bạc trá hình trên địa bàn, giúp huyện kịp thời có các biện pháp, giải pháp xử lý các điểm cờ bạc gây mất an ninh, chấn chỉnh công tác quản lý địa bàn về an ninh trật tự ở địa phương.

Huyện cũng yêu cầu các đơn vị, lãnh đạo cấp xã trong địa bàn xử lý dứt điểm tình trạng cờ bạc bằng hình thức đá gà trực tuyến. Nếu trong tháng 9-2019 vẫn còn các tụ điểm đá gà trực tuyến, chủ tịch, trưởng công an xã trên địa bàn sẽ chịu trách nhiệm trước chủ tịch UBND huyện.

Như chúng tôi đã thông tin, trên địa bàn xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn có hàng loạt tụ điểm cờ bạc bằng hình thức đá gà trực tuyến, gà cựa. Sau khi PV thu thập, gọi điện thoại báo cho công an xã và những người có trách nhiệm, tám ngày sau chúng tôi quay lại, những tụ điểm đánh bạc này vẫn hoạt động bình thường.