Học sinh lớp 7 tự đặt 'luật rừng' uy hiếp bạn học để thu... phí
(PLO)- Hai học sinh THCS tự đặt ra các loại phí để vòi tiền bạn học nhằm có tiền chơi game, nếu không nộp sẽ bị dọa đánh… Câu chuyện gây nhiều nhức nhối mới xảy ra ở Trường THCS Ninh Thới A (huyện Cầu Kè, Trà Vinh).

Ngày 31-3, thông tin từ Công an huyện Cầu Kè cho biết đã phối hợp với Ban giám hiệu Trường THCS Ninh Thới A kiểm điểm, giáo dục và cho làm cam kết không tái phạm đối với các em L.Q.Kh và Ng.Q.H cùng học lớp 7.

Lý do hai em này đã tự đặt ra các loại phí để thu tiền của bạn học. Bạn học sinh nào không chịu nộp sẽ bị dọa đánh và treo xe đạp lên cây.  

Liên quan đến vụ việc còn có em P.H.A (17 tuổi, ngụ xã Ninh Thới, huyện Cầu Kè), học ở trường khác, hiện đã nghỉ học. A. bị công an kiểm điểm, xử phạt vi phạm hành chính 1.750.000 đồng.

Trước đó, Công an xã Ninh Thới nhận được tin báo của một học sinh Trường THCS Ninh Thới A về việc bị Kh. và H. ép buộc “nộp phí”.

Khi công an xã vào cuộc tìm hiểu và mời lên làm việc, Kh. và H. thừa nhận do muốn có tiền chơi game, tiêu xài cá nhân nên cùng A. tự đặt ra các loại phí như phí nói chuyện, ăn bò viên, giữ xe… để thu tiền các bạn học cùng trường.

Từ ngày 24 đến 27-2, bộ ba này đã thu của 14 em học sinh tổng số tiền gần 220.000 đồng.

GIA TUỆ - MINH HẢI