Hỗn chiến ở Nhơn Trạch: Truy bắt Ngọc “thẹo”
(PL)- Vì cho rằng cha vợ bị đánh vào mặt, Ngọc “thẹo” yêu cầu ông Tuấn phải đến tận nhà xin lỗi, khi không được đáp ứng Ngọc đã ra tay.

Ngày 3-4, Công an huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) cho biết đang truy bắt nhóm nghi can chém nhau với nhóm người công ty bảo vệ, đồng thời đã có báo cáo vụ việc lên Công an tỉnh Đồng Nai.

Theo công an huyện này, lúc 15 giờ ngày 1-4, Phan Văn Ngọc (tự Ngọc “thẹo”, quê Nghệ An, trú Nhơn Trạch) đến Chi nhánh Văn phòng Công ty Dịch vụ bảo vệ Đông Á Việt Nam cùng huyện đòi gặp ông Võ Quốc Tuấn, nhân viên công ty này. Lý do gặp là để “nói chuyện” liên quan đến việc ông Tuấn đã đánh cha vợ của Ngọc. Khi gặp, Ngọc “thẹo” đánh nhau với ông Tuấn. Sau đó Ngọc “thẹo” chạy đến xe bán tải lấy một con dao tự chế rồi cùng ba người lạ mặt đi cùng trên xe xông đến chém ông Tuấn.

Hỗn chiến ở Nhơn Trạch: Truy bắt Ngọc “thẹo” - ảnh 1
Ông Tuấn kể lại sự việc bị truy sát.

Thấy vậy ông Trần Huy Thông, Giám đốc Chi nhánh Văn phòng Công ty Dịch vụ bảo vệ Đông Á và ông Tuấn dùng hai súng công cụ hỗ trợ bắn hai phát. Riêng Nguyễn Hữu Nghĩa (nhân viên công ty bảo vệ) cầm lấy cây côn nhị khúc đánh lại nhóm của Ngọc “thẹo” nhưng bị Ngọc dùng dao rựa chém trúng vào mắt phải gây thương tích. Sau hỗn chiến, nhóm của Ngọc lên xe bỏ trốn; anh Nghĩa được đưa đến BV Long Thành, sau đó chuyển đến BV Mắt TP.HCM cấp cứu.

Hỗn chiến ở Nhơn Trạch: Truy bắt Ngọc “thẹo” - ảnh 2
Hiện trường vụ Ngọc “thẹo” cùng đàn em đến “gây chiến” với ông Võ Quốc  Tuấn. Ảnh: Cắt từ clip

Sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Nhơn Trạch triển khai lực lượng đến hiện trường để điều tra, xác minh. Tại hiện trường, công an thu giữ được một con dao rựa và hai khẩu súng bắn đạn cao su. Hiện Công an huyện Nhơn Trạch đang truy bắt Ngọc và đồng phạm, đồng thời làm rõ nguồn gốc hai súng công cụ hỗ trợ mà các ông Thông, Tuấn đã sử dụng để xử lý theo quy định.

Trao đổi với chúng tôi, ông Võ Quốc Tuấn cho biết ông đã làm việc với công an và giao nộp súng để cơ quan điều tra làm rõ. Theo ông Tuấn, nguyên nhân dẫn đến vụ hỗn chiến xuất phát từ mâu thuẫn giữa ông và người được cho là cha vợ của Ngọc “thẹo” về việc ông Tuấn dùng ô tô chở nạn nhân (trong một vụ tai nạn xảy ra gần công ty ngày 21-3) đi cấp cứu.

Sau khi đưa các nạn nhân đến bệnh viện cấp cứu, ông Tuấn trở về nhà thì nhận được cuộc gọi của một người có tên Ngọc “thẹo” có “số má” ở khu Bến Cam (Nhơn Trạch) đe dọa liên tục. Vì Ngọc “thẹo” nói rằng ông Tuấn có hành vi đánh vào mặt cha vợ của Ngọc và buộc ông phải đến tận nhà xin lỗi. Lúc này ông Tuấn giải thích rõ ràng với Ngọc và nghĩ mọi chuyện sẽ qua nhưng không ngờ Ngọc “thẹo” đưa người đến gây sự.

Theo ông Tuấn, ngày 1-4, Ngọc “thẹo” cùng nhiều người khác đi trên hai xe máy, một ô tô bán tải đến trước cổng công ty đòi bắt ông Tuấn lên xe để đưa về nhà xin lỗi cha anh ta nhưng ông kháng cự. Lúc đó, Ngọc đánh vào mặt ông Tuấn. Những người khác cũng cầm mã tấu định xông đến chém nên ông phải rút súng bắn chỉ thiên và bắn đạn hơi cay để tự vệ và giải tỏa nhóm người.■

VŨ HỘI