Hứa trả lãi suất cao rồi ôm tiền tỉ bỏ trốn
(PLO)- Với chiêu bài cần tiền để gửi sang cho chồng đầu tư làm ăn tại Lào, Điệp đã vay tiền tỉ, hứa trả lãi suất cao rồi ôm tiền trốn vào TP Hồ Chí Minh nhưng đã không thoát.

 

Ngày 13-1, Cơ quan công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam Nguyễn Thị Điệp (34 tuổi, trú thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hứa trả lãi suất cao rồi ôm tiền tỉ bỏ trốn - ảnh 1
Bị can Nguyễn Thị Điệp. Ảnh Công an Hà Tĩnh. 

Từ cuối năm 2016, Điệp lâm vào cảnh khó khăn. Thay vì tiết kiệm, cố gắng làm ăn để vượt khó thì Điệp nghĩ ra chiêu đi vay tiền hứa trả lãi suất cao. Để lấy lòng tin nhiều người, Điệp nói chồng đang làm ăn tại Lào. Điệp cần tiền để gửi sang cho chồng đầu tư, đóng cổ phần vào công ty. Nhiều người tin tưởng đã giao tiền cho Điệp.

Từ cuối năm 2016 đến năm 2018, Điệp đã “ôm” gần 2 tỉ đồng của 15 tổ chức cá nhân. Trong đó, tháng 2-2018, chị B.Th.L (ở thị trấn Nghèn) đã tin tưởng giao cho Điệp 670 triệu đồng. Điệp còn liều lĩnh làm giả giấy chứng minh nhân dân của chồng rồi đưa giấy tờ nhà đất để thế chấp, chiếm đoạt tiền của một chi ngân hàng. Khi chiếm đoạt được gần 2 tỉ đồng, Điệp trốn vào TP. HCM sinh sống.

Sau khi nhận tin báo, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã vào cuộc điều tra, bắt giữ được Điệp.

Hiện Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Hà Tĩnh thông báo những cá nhân, tổ chức nào là bị hại của Điệp thì nhanh chóng liên hệ với Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Hà Tĩnh để được giải quyết.

 

Đ.LAM-NG.ANH