Công an quận Bình Thạnh cho biết vừa bắt khẩn cấp Nguyễn Đình Long (29 tuổi, ngụ lô 11, cư xá Thanh Đa, phường 27, quận Bình Thạnh) để điều tra, xử lý về hành vi hủy hoại tài sản.
Long là người chặt kính chiếu hậu của hàng loạt ô tô trên đường Đinh Bộ Lĩnh hôm 28-10 gây xôn xao dư luận.
Chém vì bị ép xe!
Theo lời khai, Long ở chung với cậu và bà ngoại ở cư xá Thanh Đa. Thanh niên này không có nghề nghiệp. Sau khi bị bắt vào tối 28-10, Long vẫn chưa tỉnh táo. Nam thanh niên này phủ nhận mình sử dụng ma túy đá. Tuy nhiên, qua kết quả kiểm tra, cảnh sát phát hiện người này dương tính với ma túy tổng hợp.

Kẻ chém kính ô tô ở Sài Gòn khai 'do bị ép xe khi chạy' - ảnh 1
Sau khi gây ra vụ việc Long nhanh chóng bị cảnh sát bắt. Ảnh: H.TÂM

Theo cảnh sát, Long không có tiền án nhưng có tiền sự về sử dụng ma túy và có trong hồ sơ quản lý của địa phương, từng được đưa đi cắt cơn giải độc ở một trung tâm của TP.

Theo lời khai ban đầu của người này, khoảng 14 giờ 30 ngày 28-10, Long điều khiển xe máy hiệu Attila lưu thông trên đường Đinh Bộ Lĩnh (quận Bình Thạnh) theo hướng về đường Bạch Đằng và dùng dao tự chế chém vào kính chiếu hậu của nhiều ô tô chạy trên đường.
Sau đó, Long chạy về gần trụ sở Công an phường 27 (quận Bình Thạnh) phát hiện chiếc Innova biển số TP.HCM đang đậu trên đường nội bộ cư xá Thanh Đa liền vung dao chém vỡ kính. Chạy tiếp, Long phát hiện ô tô khác đang đậu trên lề đường gần đó nên chạy tới chém tiếp vào kính. Chủ hai phương tiện này sau đó đã đến Công an phường 27 trình báo.

Kẻ chém kính ô tô ở Sài Gòn khai 'do bị ép xe khi chạy' - ảnh 2
Con dao dài mà thanh niên này sử dụng để chém hàng loạt kính ô tô. Ảnh: NGUYỄN TÂN

Sau đó công an vào cuộc xác định Long chính là người gây ra vụ việc. Lực lượng Công an phường 27 và Đội hình sự Công an quận Bình Thạnh đã đến nơi ở của người này để làm việc thì người thân nói Long đi chơi chưa về.

Đến chiều tối 28-10, Long về nhà thì được bà ngoại thông báo cảnh sát có đến xét nhà và tìm nên thanh niên này tỏ thái độ bực tức. Người này nói tại sao xét nhà khi không có lệnh và mình không có vi phạm lỗi gì.
Sau đó Long loanh quanh ở một chỗ vui chơi gần Công an phường 27 với ý định là “kiện” công an sao xét nhà. Tuy nhiên, khi đến gần trụ sở công an phường thì Long bị mời về làm việc. Tại cơ quan điều tra, người này vẫn có biểu hiện chưa tỉnh táo.
Qua truy xét, Long thừa nhận mình là người gây ra vụ việc và cho biết do lưu thông xe máy trên đường và bị các ô tô ép đường nên tức giận gây ra vụ việc. Riêng chiếc xe mà Long điều khiển là xe của gia đình.
Tôi chỉ sợ anh ta chém người!
Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện clip nam thanh niên điều khiển xe máy dùng dao tự chế chém nhiều kính chiếu hậu của ô tô đang lưu thông trên đường. Sau vài phút xuất hiện, clip đã gây choáng váng với người dân TP.HCM vì mức độ manh động, hung hãn của nam thanh niên.
Tối 28-10, anh Hoàng (35 tuổi, ngụ quận Phú Nhuận, tên đã thay đổi) là tài xế xe Grab hay tin Công an quận Bình Thạnh đã bắt được kẻ chém xe nên đến công an trình báo. Theo anh Nam, chiều cùng ngày, khi đang chở một nữ hành khách lưu thông trên đường Bạch Đằng vừa qua chợ Bà Chiểu thì bất ngờ Long xuất hiện.

Kẻ chém kính ô tô ở Sài Gòn khai 'do bị ép xe khi chạy' - ảnh 3
Sau khi chém xe, Long còn chỉ dao hăm dọa tài xế. (Ảnh cắt từ clip)

“Người này lăm lăm con dao lao từ phía sau tới đập cái bum. Tôi cứ tưởng là một mình xe tôi bị đập thôi. Tuy nhiên, sau đó tôi thấy một tài xế điều khiển xe Chevrolet màu đỏ cũng bị chém kính. Đập xe tôi xong người này chạy đập tùm lum xe khác. Trước khi anh ta phóng đi còn cầm dao chỉ chỉ vào mặt tôi rồi mới rời đi theo kiểu thách thức” - tài xế Hoàng nói.

Kẻ chém kính ô tô ở Sài Gòn khai 'do bị ép xe khi chạy' - ảnh 4
Chiếc xe của anh Hoàng bị chém vỡ kính chiếu hậu. (Ảnh do nhân vật cung cấp)

Theo anh Hoàng, giờ anh chỉ muốn được bồi thường thỏa đáng do xe này là góp ngân hàng. “Lúc đó tôi rất sợ nhưng cũng tức giận, định đuổi theo. Tuy nhiên, nữ hành khách trên xe bật khóc và nói rằng tôi nên bỏ đi. Nam thanh niên này chắc đã chơi chất kích thích rồi đâu còn tính người nữa, mình chạy theo nhiều khi còn nguy hiểm đến tính mạng; còn đi dọc đường có bao nhiêu người, tôi chỉ sợ anh ta vung dao chém người đi đường” - anh Hoàng tiếp.

Theo Công an quận Bình Thạnh, sau khi vụ việc xảy ra chỉ có hai người ở khu cư xá Thanh Đa đến Công an phường 27 trình báo, có nhiều nạn nhân chưa đến trình báo nên chưa thể thống kê được chính xác các thiệt hại.