Linh dùng vẻ ngoài bảnh bao của mình để lừa tình các cô gái và bị phạt tù. Được trả tự do, anh ta vào miền Nam lừa đảo một vài phi vụ rồi quay ra Đà Nẵng tiếp tục hành trình “dụ gái”.

Trên chuyến xe về thăm quê ở Lâm Đồng, Minh (sinh viên đại học ở Đà Nẵng) gặp một thanh niên bảnh trai, ăn nói có duyên, giới thiệu là giáo viên dạy nhạc tên Linh, 28 tuổi.

Hoàng Trần Linh.

Sau khi làm quen, trong suốt hành trình lên Lâm Đồng, Linh ân cần, quan tâm khiến Minh có cảm tình. Khi biết cô muốn học nhạc, Linh hứa sẽ dạy miễn phí. Trong lúc trò chuyện, biết điện thoại di động của Minh hết tiền, Linh chủ động mua cho cô nạp.

Sau lần gặp gỡ đó, Linh và Minh vẫn giữ liên lạc, rủ nhau đi chơi một vài lần. Ngày 9/4, Linh hẹn gặp Minh tại quán cà phê trên đường Phạm Như Xương để tâm sự.

Tại đây trong lúc chờ bạn Minh đến, Linh mượn điện thoại của cô để xem. Sau khi vào nhà vệ sinh, Minh quay ra không thấy Linh đâu. Người bạn cho biết Linh bảo mang điện thoại đi nạp tiền.

Minh chạy ra đường thấy Linh đang đứng bên kia giơ tay vẫy, ra hiệu hãy vào quán. Yên tâm, cô quay vào ngồi nhưng mãi không thấy người đàn ông này quay lại. Biết bị lừa, Minh đến công an phường Hòa Khánh Nam trình báo.

Nhận định thủ phạm là kẻ lừa đảo chuyên nghiệp, công an đề nghị Minh phối hợp để dụ Linh. Biết Linh chặn số máy của mình, Minh nhờ một bạn gái vờ nhắn nhầm vào máy Linh để làm quen và "cá đã cắn câu”. Ngày 12/4, Linh hẹn bạn gái của Minh đi uống cà phê. Việc này được báo công an.

Khi bị bắt, anh ta khai tên Hoàng Trần Linh, chiếc điện thoại lấy của Minh đã mang đi bán. Mở rộng vụ án, cảnh sát xác định trước đó, anh ta đã lừa của hai cô gái chiếm đoạt điện thoại, máy ảnh, laptop.

Linh khai tốt nghiệp Cao đẳng Sư phạm Âm nhạc năm 2008. Sau thời gian dạy hợp đồng, Linh đi nghĩa vụ quân sự, xuất ngũ năm 2010. Trong lúc chưa xin được việc làm, Linh lao vào cá cược bóng đá và thua cháy túi.

Để có tiền, Linh dùng “nhan sắc” để đi lừa phỉnh các cô gái và từng bị TAND thành phố Huế tuyên 7 tháng tù. Mãn hạn tù, Linh vào miền Nam lừa đảo một vài phi vụ rồi quay ra Đà Nẵng tiếp tục hành trình “dụ gái”.

Theo Công an Đà Nẵng

*Tên nạn nhân đã thay đổi