Kẻ trộm có giấu súng bị khởi tố 4 tội
(PLO)- Nguyễn Thành Luân (34 tuổi, ngụ phường Ea Tam, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) vừa bị khởi tố bốn tội gồm trộm cắp tài sản, mua bán trái phép chất ma túy, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng và tàng trữ hàng cấm.  

Ngày 24-1, Công an TP Buôn Ma Thuột cho biết đã quyết định khởi tố Nguyễn Thành Luân với bốn tội danh nói trên.

Trước đó, ngày 7-1, sau một thời gian xác lập chuyên án điều tra, Công an TP Buôn Ma Thuột đã bắt giữ và khám xét nơi ở của Luân tại phường Ea Tam.

Tại đây, lực lượng công an đã phát hiện, thu giữ 270 gam heroin, 174kg pháo nổ, bốn khẩu súng, 24 cây dao rựa, mã tấu, 210 tượng gỗ và nhiều tài sản khác do Luân trộm cắp.

Kẻ trộm có giấu súng bị khởi tố 4 tội - ảnh 1
Cảnh sát phát hiện bốn khẩu súng tại nhà Luân. Ảnh AĐ

Tại vườn nhà, cảnh sát phát hiện có hai căn hầm. Một hầm Luân dùng để sử dụng ma túy và lẩn trốn khi thấy lực lượng chức năng xuất hiện. Hầm còn lại Luân cất dấu pháo nổ để bán vào dịp Tến nguyên đán sắp tới.

Ngoài ra, cơ quan công an cũng phát hiện trước nhà Luân còn có hệ thống camera và gương cầu lồi để theo dõi từ xa, khi có người lạ xuất hiện sẽ tìm cách bỏ trốn.

Bước đầu, cơ quan chức năng đã làm rõ: Luân gây ra gần 30 vụ trộm cắp ở các tỉnh Đắk LắkĐắk Nông.

Kết quả giám định cho thấy có hai khẩu súng có tính năng như súng quân dụng, một khẩu súng hơi và một khẩu súng thể thao.

Q.NAM