Khám nghiệm vụ cháy nhà hàng 6 người chết ở Đồng Nai
(PLO)- Sáng 22-12, Công an tỉnh Đồng Nai tổ chức khám nghiệm hiện trường vụ cháy nhà hàng Ruby làm sáu người chết ở thị xã Long Khánh (Đồng Nai).

Theo nghi nhận của PV, từ sáng sớm, lực lượng chức năng tiếp tục phong tỏa khu vực và cấm người ngoài tiếp cận hiện trường nhà hàng bị cháy nằm trên đường Nguyễn Trãi, phường Xuân Hòa (thị xã Long Khánh).

Lực lượng chức năng phải kéo điện từ ngoài vào để phục vụ quá trình khám nghiệm.

Khám nghiệm vụ cháy nhà hàng 6 người chết ở Đồng Nai - ảnh 1

Khám nghiệm vụ cháy nhà hàng 6 người chết ở Đồng Nai - ảnh 2
Lực lượng công an khám nghiệm hiện trường. Ảnh: VH

Công an tỉnh Đồng Nai đã tạm giữ Cao Văn Toàn (29 tuổi, quê Bình Thuận), người được xác định là đã đứng ra nhận thầu công trình sửa chữa nhà hàng, để phục vụ công tác điều tra.

Thời điểm xảy ra vụ cháy Toàn đang đi mua vật tư phục vụ việc sửa chữa công trình nên không có mặt tại hiện trường. 

Như plo.vn đã thông tin, chiều 21-12, người dân phát hiện tiếng nổ lớn và khói bốc lên mái nhà hàng nên gọi điện thoại báo công an, đồng thời hô hoán người dân xung quanh phối hợp dùng bình chữa cháy mini để chữa cháy.

Khám nghiệm vụ cháy nhà hàng 6 người chết ở Đồng Nai - ảnh 3

Khám nghiệm vụ cháy nhà hàng 6 người chết ở Đồng Nai - ảnh 4
Bức tường đập để giải cứu những người mắc kẹt và bên trong cơ sở đang sửa chữa bị cháy rụi. Ảnh: VH 

Ngay sau đó, Đội Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực thị xã Long Khánh huy động lực lượng phá cửa, đục tường để cứu các nạn nhân ra ngoài và dập tắt đám cháy.

Bảy nạn nhân đã nhanh chóng được lực lượng chức năng đưa đến bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, sáu người đã tử vong, người còn lại đang được cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Bước đầu, nguyên nhân dẫn đến vụ việc do nhóm thợ đang hàn điện sửa chữa nhà hàng trên thì tia lửa điện máy hàn bất ngờ bén sang những vật liệu dễ cháy. Sau đó lan sang làm nổ máy lạnh khiến các công nhân gặp nạn.

Khám nghiệm vụ cháy nhà hàng 6 người chết ở Đồng Nai - ảnh 5
Nạn nhân duy nhất trong vụ cháy nổ nhà hàng được cấp cứu tại bệnh viện. 

Được biết quán Ruby hoạt động kinh doanh ăn uống trước đó khoảng một tháng và đang trong quá trình sửa chữa làm quán karaoke. Các công nhân đóng kín cửa thực hiện tu sửa quán. Do không có lối thoát hiểm nên các nạn nhân đã chết ngạt, trong đó có một người bị cháy một số phần trên cơ thể.

Vụ việc đang được lực lượng công an tiếp tục điều tra, xử lý.

VŨ HỘI