Khen thưởng người giao nộp 7 gói nghi ma túy dạt vào bờ biển
(PLO)- Phát hiện bên trong chiếc thùng có chứa bảy gói hình vuông, in chữ Trung Quốc nghi là ma túy nên anh Sáu lập tức báo cho cơ quan chức năng.

Ngày 4-12, Đại tá Lê Văn Phương, Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh Quảng Trị, cho biết đã tổ chức tuyên dương, thưởng nóng anh Phan Văn Sáu (29 tuổi, ngụ thôn Tân Hải, xã Gio Hải, huyện Gio Linh) vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào toàn dân giữ gìn an ninh trật tự ở khu vực biên giới, biển đảo.

Khen thưởng người giao nộp 7 gói nghi ma túy dạt vào bờ biển - ảnh 1
Anh Phan Văn Sáu được BĐBP Quảng Trị khen thưởng. Ảnh: B.TRÂM

Anh Sáu cho biết chiều 2-12, trong lúc đi xem ngư dân đánh cá, anh đã phát hiện một thùng nhựa trắng có dấu hiệu bất thường dạt vào bờ biển xã Gio Hải.

Khi mở nắp ra xem, anh phát hiện bên trong thùng có chứa bảy gói hình vuông, in chữ Trung Quốc. Nghi là ma túy dạt vào bờ biển như ở các địa phương khác nên anh lập tức báo cho Đồn biên phòng cửa khẩu cảng Cửa Việt.

Khen thưởng người giao nộp 7 gói nghi ma túy dạt vào bờ biển - ảnh 2
Số gói nghi ma túy do anh Sáu phát hiện ở bờ biển. Ảnh: B.TRÂM

Để giữ gìn an ninh trật tự khu vực biên giới, biển đảo BĐBP Quảng Trị, Đại tá Lê Văn Phương đề nghị chính quyền và người dân tiếp tục phối hợp chặt chẽ, nếu phát hiện vật lạ, vật nghi vấn trôi dạt vào bờ biển thì nhanh chóng báo cho cơ quan chức năng kịp thời xử lý.

Như PLO đã đưa tin, ngày 2-12, sau khi nhận được thông tin từ anh Phan Văn Sáu về việc phát hiện bảy gói nghi ma túy đá ở bờ biển, Đồn biên phòng cửa khẩu cảng Cửa Việt đã đến kiểm tra, tiếp nhận vật nói trên.

Những ngày qua BĐBP các tỉnh Quảng Nam, Thừa Thiên-Huế, Quảng Trị đã tiếp nhận những vật nghi ma túy được người dân phát hiện ở các bờ biển, các lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục xác minh, làm rõ. 

NGUYỄN DO