Khen thưởng người nhặt 26 bánh heroin ở bờ biển
(PLO)- 26 bánh heroin người dân nhặt được là khoảng 10 kg.

Ngày 24-12, ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, đã ký quyết định tặng bằng khen cho nhiều tập thể, cá nhân trong vụ nhặt 26 bánh heroin dạt vào bờ biển xã Tam Thanh (TP Tam Kỳ, Quảng Nam).

Khen thưởng người nhặt 26 bánh heroin ở bờ biển - ảnh 1
Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Nam khen thưởng người dân nhặt 26 bánh heroin. Ảnh: TN

Theo đó, chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam quyết định tặng bằng khen cho bốn tập thể và năm cá nhân đã góp công trong việc phát hiện, giao nộp và xử lý 26 bánh heroin trôi dạt vào bờ biển xã Tam Thanh.

Những tập thể được nhận bằng khen của UBND tỉnh Quảng Nam gồm Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh, Đồn biên phòng Tam Thanh, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy công an tỉnh, nhân dân và cán bộ xã Tam Thanh.

Góp công lớn trong việc phát hiện 26 bánh heroin dạt vào bờ biển, ông Lê Văn Thảo và ông Bùi Xuân Quang (ngụ thôn Hòa Hạ, xã Tam Thanh) cũng được UBND tỉnh Quảng Nam tặng bằng khen. Ngoài ra còn có hai cá nhân thuộc BĐBP tỉnh và một cá nhân của Công an tỉnh Quảng Nam.

Khen thưởng người nhặt 26 bánh heroin ở bờ biển - ảnh 2
Người dân giao nộp 25 bánh heroin trong chiều 30-11. Ảnh: TN

Như PLO đã thông tin trước đó, chiều 30-11, người dân xã Tam Thanh (TP Tam Kỳ) nhặt được một chiếc can nhựa màu vàng, bên trong có nhiều bánh giống ma túy có in chữ Trung Quốc nên trình báo BĐBP.

Qua kiểm tra, BĐBP xác định đây là heroin nên vận động người dân nhặt được giao nộp cho cơ quan chức năng. Đến tối 30-11, BĐBP xã Tam Thanh đã thu giữ 25 bánh heroin.

Sang ngày 4-12, khi đi dọc bờ biển, một người dân xã Tam Thanh nhặt thêm một bánh heroin không còn nguyên vẹn và tiếp tục giao nộp cho BĐBP xã này.

Được biết tổng khối lượng của 26 bánh heroin khoảng 10 kg. Hiện vụ án đang được BĐBP tỉnh Quảng Nam tiếp tục điều tra làm rõ.

 

 

THANH NHẬT