Ngày 5-10, Công an quận 8, TP.HCM đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ba người có hành vi “chống người thi hành công vụ” trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn.

Cụ thể, Công an quận 8 đã khởi tố ông Liêu Tuấn Trọng (SN 1971), bà Huỳnh Thị Cẩm Hương (SN 1974, là vợ của Trọng) và Liêu Thanh Thảo (SN 1998, là con gái ruột của Trọng). Cả ba cùng thường trú tại 580/14A, Phạm Thế Hiển, phường 4, quận 8, TP.HCM.

Theo hồ sơ, ngày 24-9, tại trước số nhà số 618/18 Phạm Thế Hiển, phường 4, quận 8, tổ nhân viên y tế của địa phương thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cộng đồng đối với người dân thuộc tổ dân phố 9, khu phố 1. Khi Tổ nhân viên y tế sắp hoàn tất công tác, ông Trọng từ trong nhà đi ra điểm lấy mẫu xét nghiệm và yêu cầu được phát que xét nghiệm để mang về nhà tự lấy mẫu.

Nhằm tránh việc người dân tự lấy mẫu không đảm bảo quy trình sẽ cho kết quả không chính xác, anh Ngô Quốc Phong (SN 1997, thường trú quận 10) là thành viên Tổ nhân viên y tế không đồng ý phát que xét nghiệm cho ông Trọng. Nhận thấy giữa anh Phong và ông Trọng xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô xát, một thành viên khác của Tổ nhân viên y tế là anh Nguyễn Hoàng Nam (SN 1994, thường trú quận 4) nhanh chóng can ngăn.

Lúc này, vợ và con gái của ông Trọng là Hương và Thảo chạy đến địa điểm trên dùng bàn, ghế nhựa ném vào các anh Nam, Phong rồi bỏ đi.