Khởi tố người đàn ông dâm ô bé gái 15 tuổi
(PLO)- Ngày 15-10, Công an huyện Yên Thành (Nghệ An) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam ba tháng đối với Chu Văn Tân (50 tuổi, trú xóm Chu Trạc, xã Hoa Thành, huyện Yên Thành) do hành vi dâm ô với người dưới 16 tuổi.

Vào cuối tháng 9, chị Lê Thị H. (51 tuổi, trú huyện Yên Thành) thấy con gái là PhThT (15 tuổi) có biểu hiện bất thường nên gặng hỏi thì T. cho biết đã bị Tân hiếp dâm. Do bị thiểu năng trí tuệ từ nhỏ nên sức khỏe và nhận thức của T. không bằng những trẻ cùng trang lứa.

Khởi tố người đàn ông dâm ô bé gái 15 tuổi - ảnh 1
Bị can Chu Văn Tân.

Chị H. làm đơn tố cáo Tân lên cơ quan Công an huyện Yên Thành. Đội CSĐT Tổng hợp Công an huyện Yên Thành vào cuộc xác minh, điều tra làm rõ.

Qua điều tra cho thấy Tân đã có hành vi dâm ô với cháu T. nhiều lần. Lợi dụng cháu T. bị thiểu năng trí tuệ và lợi dụng vào thời điểm nhà vắng người, Tân đã rủ rê cháu T. thực hiện hành vi dâm ô.

Sau mỗi lần thực hiện hành vi, Tân đều đe dọa cháu T. nếu mách với ai sẽ bị đánh. Do vậy một thời gian dài, cháu T. không nói với mẹ và người thân nên không ai biết. Được biết cháu T. mồ côi cha, hoàn cảnh gia đình mẹ con thuộc diện khó khăn.

N.XUÂN