Khởi tố nguyên chủ tịch Tập đoàn Cao su Việt Nam
(PLO)- Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can đối với năm bị can là cán bộ thuộc Tập đoàn Cao su Việt Nam.
Ngày 12-12, Cơ quan CSĐT Bộ Công an cho biết đang điều tra vụ án cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam, Tổng Công ty Cao su Đồng Nai, Công ty Cao su Phú Riềng và các đơn vị có liên quan theo Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 68/C46-P11 ngày 6-12 của Cơ quan CSĐT Bộ Công an.
Căn cứ tài liệu điều tra thu thập được, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét và áp dụng các biện pháp ngăn chặn theo quy định của pháp luật đối với năm bị can về tội cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng theo quy định tại Điều 165 - Bộ luật Hình sự. Các bị can gồm:
2. Nguyễn Thành Châu - nguyên Giám đốc Công ty Cao su Đồng Nai.
3. Nguyễn Văn Minh - nguyên kế toán trưởng Công ty Cao su Đồng Nai.
4. Nguyễn Hồng Phú - nguyên Giám đốc Công ty Cao su Phú Riềng.
5. Hoàng Văn Sơn - kế toán trưởng Công ty Cao su Phú Riềng.
Sau khi VKSND Tối cao đã phê chuẩn các Quyết định và lệnh trên, ngày 12-12, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã thực hiện tống đạt quyết định khởi tố bị can và thi hành các lệnh đối với năm bị can nêu trên theo đúng quy định của pháp luật.
Hiện Cơ quan CSĐT Bộ Công an đang tập trung lực lượng điều tra mở rộng vụ án và thu hồi tài sản cho Nhà nước.


PHÚC BÌNH