Khởi tố nhóm người truy sát khiến 2 người chết ở quận 2
(PLO)- Mâu thuẫn xuất phát từ lúc ăn nhậu trong quán, cho rằng bị cười đểu, nhóm người đã “huy động lực lượng” truy sát khiến hai người tử vong.

Ngày 9-12, Công an TP.HCM cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam chín người về tội giết người. Trong số này có Lê Văn Hải (22 tuổi, quê Lâm Đồng), Phạm Công Trưởng (32 tuổi, quê Bình Định), Nguyễn Thanh Tứ (ngụ quận 8), Nguyễn Duy Long (28 tuổi, quê Khánh Hòa)...

Khởi tố nhóm người truy sát khiến 2 người chết ở quận 2 - ảnh 1
Cảnh sát nhanh chóng bắt giữ Hải và các nghi can sau 12 giờ gây án. Ảnh: CA

Trước đó, vào khuya 23-11, anh Võ Văn Phát (27 tuổi, quê Đồng Tháp) và Phan Ngọc Quí (28 tuổi, quê Long An) cùng ba người bạn (chưa rõ lai lịch) đến quán cháo vịt (đường Nguyễn Thị Định, phường Cát Lái, Quận 2) để nhậu.

Khoảng 10 phút sau, nhóm Hải cũng đến quán ngồi nhậu ở một bàn khác. Trong khi nhậu, nhóm của Hải có dùng loa thùng di động của quán để hát karaoke thì Phát sang xin hát một bài góp vui.

Khởi tố nhóm người truy sát khiến 2 người chết ở quận 2 - ảnh 2
Hiện trường vụ việc. Ảnh HT

Hát xong, Phát trả micro cho Hải rồi về bàn bên cạnh tiếp tục nhậu. Lúc này, một người trong nhóm nói rằng “thằng tóc dài bàn kia liên tục nhìn qua” nên Hải nhìn sang thì thấy Phát cười.

Cho rằng Phát “cười đểu” nên hai người nhóm Hải mang ly bia sang mời nhóm Phát uống để làm hòa. Sợ đánh nhau nên nhóm của Hải tính tiền rồi về phòng trọ trên đường Nguyễn Thị Định, phường Thạnh Lợi (quận 2).

Nghĩ lại thấy bực tức chuyện ở quán nhậu nên Hải rủ theo đồng bọn mang hung khí tới nói chuyện.

Đến nơi, Hải nhìn thấy Phát và Quí đang ngồi nhậu nên xuống xe cầm dao đi thẳng vào quán. Hải đi vòng ra phía sau rồi vung dao đâm trúng Phát. Khi Phát bỏ chạy, Hải tiếp tục đuổi theo đâm trúng vùng lưng.

Quí cũng bị Long Trưởng, Hải, Tứ dùng hung khí truy đuổi, đánh chém.

Sau khi gây án, nhóm Hải nhanh chóng rời khỏi hiện trường. Phát và Quí được người dân đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong.

Cảnh sát sau đó có mặt truy xét bắt nhóm Hải chỉ sau 12 giờ.

NgUYỄN TÂN