Khởi tố vụ án 3 người thương vong vì ghen ở Đà Nẵng
(PLO)- Do ghen tuông, người đàn ông đuổi chém tình địch, đâm chết vợ rồi tự sát.

Sáng 25-7, Đại tá Quách Văn Dũng, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự (PC45, Công an TP Đà Nẵng), cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án mạng ở quận Cẩm Lệ nhưng không khởi tố bị can vì nghi phạm đã tự sát.

Khởi tố vụ án 3 người thương vong vì ghen ở Đà Nẵng  - ảnh 1
Hiện trường nơi xảy ra vụ án mạng. Ảnh: HẢI HIẾU

“Nguyên nhân là do người gây án ghen tuông, đuổi chém tình địch, giết vợ rồi tự sát. Chúng tôi đang hoàn tất hồ sơ và sẽ đình chỉ vụ án” - Đại tá Dũng cho hay.

Theo điều tra ban đầu, bà Trần Thị Ngọc Huyền (33 tuổi, quê huyện Núi Thành, Quảng Nam) và ông Trần Chí (52 tuổi, ngụ phường Hòa Phát, quận Cẩm Lệ) từng có gia đình và đã ly dị. Họ gặp nhau, nảy sinh tình cảm rồi đăng ký kết hôn nhưng chưa có con chung.

Khởi tố vụ án 3 người thương vong vì ghen ở Đà Nẵng  - ảnh 2
Ông Chí được đưa về mai táng. Ảnh: HẢI HIẾU

Gần đây, bà Huyền có quan hệ với Lê Ngọc Việt (37 tuổi, ngụ phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu).

Theo lời khai của ông Việt, bà Huyền nói với ông là giữa bà và ông Chí chỉ sống chung chứ không đăng ký kết hôn. Trưa 24-7, ông Việt cùng bà Huyền đang ăn cơm thì nhận được điện thoại của ông Chí.

Bà Huyền thuật lại nội dung cuộc nói chuyện với ông Chí cho ông Việt nghe rằng trước đây nợ ông Chí 58 triệu đồng. Bây giờ không còn tình cảm nữa nên ông Chí gọi điện thoại đòi số nợ cũ. Bà Huyền nói ông Việt đi cùng mình về nhà trọ của ông Chí ở hẻm 717 Tôn Đản, phường Hòa Phát, quận Cẩm Lệ để giải quyết việc này.

Khi đến nhà trọ, ông Chí đưa giấy bút cho bà Huyền viết giấy ghi nợ ở phòng khách, còn ông Việt ngồi bên cạnh. Trong khi bà Huyền đang viết giấy ghi nợ thì ông Chí đi ra phía sau nhà cầm cây rựa và con dao thủ sẵn chạy lên đuổi chém ông Việt. Ông Việt bị thương, chạy ra khỏi nhà.

Lúc này ông Chí đóng cửa nhà lại, dùng dao đâm nhiều nhát khiến bà Huyền bất tỉnh. Khi bà Huyền nằm bất động, ông Chí kéo bà này ra nằm trên lối đi bên hông nhà. Tiếp đó, ông Chí đóng cửa lại rồi dùng dao tự sát.

Người dân phát hiện bà Huyền đang nằm thoi thóp nên báo ông Việt nhảy vào nhà, đưa bà Huyền đi bệnh viện. Nhưng bà Huyền đã tử vong sau đó.

Đến khi lực lượng chức năng đến làm việc thì phát hiện ông Chí đã tử vong.

HẢI HIẾU