Khởi tố vụ án người mang giấy tờ giả lên phường để sao y

THANH TUYỀN
1  2  3  4  5

Thứ Bảy, ngày 25/4/2020 - 10:34

(PLO)- Một người dân đến UBND phường để sao y, công chứng đơn xác nhận tạm trú thì bị cán bộ phường phát hiện là đơn đóng con dấu giả.

Cơ quan CSĐT Công an quận Thủ Đức (TP.HCM) vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự liên quan tới việc bà Phạm Thị O. (ngụ phường Linh Trung, quận Thủ Đức) mang giấy tờ giả lên phường.

Khởi tố vụ án người mang giấy tờ giả lên phường để sao y - ảnh 1
Cán bộ phường Linh Tây đang giải quyết thủ tục cho dân trong dịch COVID-19. (Ảnh minh họa). Ảnh: THANH TUYỀN

Trước đó, ngày 5-3, bà O. đến UBND phường Linh Tây, quận Thủ Đức để công chứng sao y “Đơn xác nhận tạm trú” có hình mộc dấu tròn của Công an phường Linh Tây.

Cán bộ công chứng UBND phường Linh Tây tiếp nhận đơn, khi kiểm tra đã có nghi vấn đơn xác nhận có dấu hiệu làm giả nên đã báo công an phường. 

Vụ việc sau đó được chuyển tới Cơ quan CSĐT Công an quận Thủ Đức để điều tra làm rõ. Kết quả giám định cho thấy dấu tròn có nội dung “Công an phường Linh Tây - Công an quận Thủ Đức, TP.HCM” trên mẫu đơn của bà O. là giả.

Đây là lần thứ hai cán bộ phường Linh Tây phát hiện người dân mang giấy tờ giả đến làm thủ tục sao y, công chứng.


 

THANH TUYỀN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Khi thầy Park dám không mạo hiểm...

(PLO)- Ba trận còn lại ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 với mong muốn lấy 4-6 điểm, HLV Park Hang-seo chắc hẳn sẽ không đánh cược với những học trò mới mà luôn chọn phương án an toàn là bạn.