Khởi tố vụ bé trai 1 tuổi bị bạo hành dã man ở Hà Nội
(PLO)- Công an Hà Nội vừa khởi tố vụ án một bé trai bị bạo hành dã man, nhập viện đã hơn một ngày nhưng chưa có ai tới nhận.

Chiều 5-8, liên quan đến nghi vấn một bé trai 1 tuổi ở Hà Nội bị bạo hành dã man, Công an TP Hà Nội vừa khởi tố vụ án hình sự về tội cố ý gây thương tích.

Căn cứ vào những vết thương trên người bé trai và các yếu tố liên quan đến vụ việc, bước đầu cơ quan công an nhận định đây là một vụ bạo hành trẻ em với tính chất đặc biệt nghiêm trọng.

Khởi tố vụ bé trai 1 tuổi bị bạo hành dã man ở Hà Nội - ảnh 1
Bé trai nhập viện với nhiều vết bầm tím trên người

Lực lượng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội phối hợp với Công an quận Đống Đa đã làm rõ nhân thân của bé trai. Theo đó, chỉ còn 18 ngày nữa là bé tròn 1 tuổi, đang trú quận Ba Đình.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân dẫn đến những vết thương trên người bé.

Trong một diễn biến khác, đến chiều cùng ngày, bé trai vẫn được điều trị tại BV Nhi Trung ương và chưa có người thân nào đến nhận cũng như trông nom.

Trước đó, như đã thông tin, ngày 4-8, BV Nhi Trung ương tiếp nhận một bé trai khoảng một tuổi với nhiều vết thương bầm tím ở mặt, chân, lưng. Cháu bị bỏ lại bệnh viện và chưa rõ ai là thân nhân.

PGS-TS Lê Thị Minh Hương, Phó Giám đốc BV Nhi Trung ương, cho biết cháu được chuyển đến từ BV Xanh Pôn. Toàn thân có vết bầm tím hoặc đỏ, nhiều nhất là vùng mặt, vùng lưng, vùng chân. Các vết thương được nhận định là mới gây ra.

Thông tin ban đầu cháu được một người đàn ông xưng là hàng xóm đưa đến bệnh viện. Người này để lại số điện thoại rồi đi mất, tuy nhiên khi bệnh viện liên hệ lại thì thuê bao luôn trong tình trạng tắt máy.

Khởi tố vụ bé trai 1 tuổi bị bạo hành dã man ở Hà Nội - ảnh 2
Hiện vẫn chưa có người thân nào của bé đến nhận và trông nom

Tại thời điểm đưa cháu bé đến, người đàn ông cho hay mẹ cháu đang bị đi tù. Cháu sống chung với cha hờ là “bồ” của mẹ tại Nghĩa Dũng, Phúc Xá, Ba Đình, Hà Nội. Những vết thương trên thân thể cháu là do người này gây ra.

Vị phó giám đốc cho biết bệnh viện đã tiến hành hội chẩn và nhận định sức khỏe của cháu tạm thời chưa có dấu hiệu nguy hiểm. Tuy nhiên, qua báo cáo của BV Xanh Pôn, có hình ảnh tụ máu dưới màng cứng của não bệnh nhi.

Phía bệnh viện cũng đã mời công an vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc của cháu bé.

Cũng theo PGS-TS Lê Thị Minh Hương, hiện vẫn chưa rõ người thân là ai nên nhân viên bệnh viện đảm nhận việc dỗ dành, chăm sóc, cho bé ăn uống… Với trường hợp cháu bé, bệnh viện sẽ điều trị miễn phí.

Sau khi chẩn đoán rõ bệnh tình, bệnh viện sẽ áp dụng các phương pháp điều trị tốt nhất cho cháu. Hiện bệnh viện đã cắt cử nhân viên y tế chăm sóc cháu bé 24/24 giờ.

TUYẾN PHAN